ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

"เจนนิษฐ์ BNK48" ยอมรับโพสต์จุดยืนการเมือง มีผลกระทบต่องาน

8.98K 24
เจนนิษฐ์ BNK48 ยอมรับโพสต์จุดยืนการเมือง มีผลกระทบต่องาน

เกิดกระแสในโลกออนไลน์เมื่อเหล่าไอดอลสาวBNK48 ออกมาโพสต์เกี่ยวกับการแสดงออกด้านเสรีภาพ จนเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เปิดใจแสดงความคิดเห็นทางการเมืองของตนเองผ่านไลฟ์แอปพลิเคชั่น IAM48

หลังมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองของบรรดาเหล่าคนดังกำลังถูกจับตามองเป็นอย่างมาก ซึ่งล่าสุดเมื่อค่ำวานนี้ (16 ส.ค.63) เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ หนึ่งในสมาชิก BNK48 รุ่นที่1 ไลฟ์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการชุมนุมเรียกร้องทางการเมือง

โดยเผยเรื่องราวผ่านไลฟ์ในแอปพลิเคชั่นของBNK48หลังออกมาสนับสนุนการชุมนุมของคนรุ่นใหม่ มีใจความว่า เมื่อก่อนก็เป็นคนที่ ignorance แล้วรู้สึกว่าทำอะไรไม่ได้ จะเป็นยังไงก็ต้องอยู่ให้ได้ หนูก็เป็นชนชั้นกลางที่มีปัญหาบ้าง แต่ก็พออยู่รอดได้ แต่เมื่อออกมาทำงานเอง ก็พอที่จะช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง แต่พอมีคนที่เขาลำบากกว่าเรา และเขาต้องการให้เราช่วยเหลือในการกระจายข่าว ที่จะช่วยให้ชีวิตเขาดีขึ้นได้ หนูก็รู้สึกว่าทำได้ก็ทำค่ะ

สาวเจนนิษฐ์ยังได้เผยต่อว่า "เจตนาเราก็ไม่ได้มีใครตั้งใจจะจาบจ้วง หรือว่าทำลายหรืออะไรอยู่แล้ว ถ้าจะมีผลกระทบงานก็ขอให้กระทบของหนูละกัน คนอื่นที่เขาไม่ได้ออกมาก็ให้เขามีงานไป หนูพร้อมจะยอมรับผลต่อวง หรือ Lyra ต่อการกระทำของตัวเอง แต่เรารู้สึกว่า เจตนาเรามีแค่จะต้องการทำให้ทุกอย่างมันดีขึ้นเฉยๆ ไม่ได้เจตนาที่จะแบบว่า เลือกฝั่ง แบบนั้น"


"เราไม่ควรที่จะต้องกลัวที่จะปิ้ว(หลุด)เมื่อพูดอะไรแบบนี้ เพราะฉะนั้นถ้าวันนี้เปลี่ยนไม่ได้ มันก็ต้องกลัวที่จะปิ้ว(หลุด)ต่อไป" เจนนิษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ นั้นเป็นสมาชิก BNK48 ที่ติดเซ็มบัตสึตั้งแต่ซิงเกิลแรกจนถึงปัจจุบัน และล่าสุดก็เป็นสมาชิกยูนิต Lyra ด้วย โดยนอกจากความสามารถแล้ว เจนนิษฐ์ ยังเป็นที่พูดถึงเกี่ยวกับการแสดงออกความคิดเห็นในแต่ละประเด็นแบบตรงไปตรงมา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend