ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ลูกเขย-ลูกสาวทรัมป์จะให้ลูกกลับไปโรงเรียน

385 3
ลูกเขย-ลูกสาวทรัมป์จะให้ลูกกลับไปโรงเรียน

จาเรด คุชเนอร์ (Jared Kushner) บุตรเขยของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยืนยันว่า จะให้ลูกๆ กลับไปเข้าเรียนที่โรงเรียน และไม่ห่วงทั้งที่เป็นช่วงการระบาดหนักของโควิด-19

จาเรด คุชเนอร์ (Jared Kushner) สามีของอีวานกา บุตรสาวคนโตของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และควบตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสประจำทำเนียบขาว ได้ให้สัมภาษณ์รายการ "Face the Nation" ของสถานีโทรทัศน์ CBS ยืนยันว่า จะส่งลูกๆ กลับไปเรียนที่โรงเรียน และไม่วิตกที่ทำแบบนั้น โดยบอกว่า จากข้อมูลที่เขาเห็น เขาไม่เชื่อเรื่องความเสี่ยง ไวรัสตัวนี้ส่งผลกระทบต่อคนไม่เหมือนกัน และด้วยวิธีการที่แตกต่างกัน 

ลูกๆ ของคุชเนอร์ เรียนที่ "โรงเรียนมิลตัน ก็อทเทสแมน จูวิช เดย์" (Milton Gottesman Jewish Day School) ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ได้จัดสอนทางไกล แต่ในบางโอกาสที่มีการศึกษากลางแจ้ง หรือกิจกรรม ก็ต้องมาเรียนรู้ด้วยตนเอง เนื่องจากโรงเรียนยังไม่เปิดเรียนเต็มรูปแบบ คือ สัปดาห์ละ 5 วัน แต่ขณะนี้ นักเรียนเกรด 1-8 ต้องเรียนทางไกล ยกเว้นกรณีมีวิชาที่ต้องเรียนกลางแจ้ง หรือมีกิจกรรม 


โรงเรียนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงทางการเมืองล่าสุด ที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของโควิด-19 จากการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เรียกร้องหลายครั้ง ให้กลับมาเปิด แต่ในขณะที่เด็กๆ มีความเสี่ยงต่ำที่จะติดโควิด-19 แต่ถ้าพวกเขาป่วยก็จะอาการหนักหรือถึงขั้นเสียชีวิต นอกจากนี้ เด็กๆ ยังสามารถเป็นพาหะที่ไม่มีอาการและทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อในกลุ่มประชากรที่เปราะบางมากขึ้นด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend