ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ไบร์ท-วิน" ผ่านจุดเครียด-กดดัน ยกครอบครัวคือที่หนึ่ง

469 4
ไบร์ท-วิน ผ่านจุดเครียด-กดดัน ยกครอบครัวคือที่หนึ่ง

เปิดใจสองนักแสดงวัยรุ่นที่มาแรงที่สุดแห่งยุค ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นกระแสได้ตลอด พวกเขามีอะไรเป็นหลักคิด เมื่อเกิดปัญหาต่างๆ

หากมองความสำเร็จก็ถือได้ว่า สองนักแสดงหนุ่มจากค่าย "จีเอ็มเอ็มทีวี"  ได้รับอย่างเต็มๆ ทั้งในประเทศไทยและติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง แต่กว่าจะถึงวันนี้ เขาทั้งคู่ต้องเจอกับเรื่องราวทั้งสุขและทุกข์มาไม่น้อยเลย

 "ไบร์ท-วชิรวิชญ์" เผยว่าเข้ามาวงการบันเทิงด้วยการเป็นพิธีกรรายการวัยรุ่นรายการหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นทำ เพราะรู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดี และทำให้มีรายได้

"ตอนนั้นเหมือนเรายังเด็ก ยังไม่ค่อยเข้าใจการทำงานสักเท่าไหร่ ถือเป็นช่วงเรียนรู้งานจริง ๆหลายครั้งไม่อยากทำงาน เพราะรู้สึกไม่มีความสุข พอทำไปเรื่อย ๆก็พยายามปรับความคิดเปลี่ยนมุมมองตัวเอง หาความสุขให้กับสิ่งที่ทำจากนั้นเริ่มรู้สึกว่าโอเค และมีความสุขกับการทำงานมากขึ้น

จนมาถึงตอนนี้ ที่มีคนรู้จักผมเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อนมากๆเลย สิ่งที่เข้ามาพร้อมๆ กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือฟีดแบคทั้งบวกและลบ มีทั้งคำชมและคำติ ปฎิเสธไม่ได้ว่าหลายครั้ง ยิ่งพอได้อ่าน ได้รับรู้เยอะๆ ทำให้ผมเครียดมากเลยครับเครียดจนถึงจุดหนึ่งก็เลยตัดสินใจลองวางความรู้สึกนั้นลง แล้วดึงตัวเองออกมา มาอยู่กับคนรอบข้างที่รัก เขาเคยรักเรายังไงก็ยังรักเราอยู่ และเข้าใจเราเสมอ เลยทำให้รู้สึกดีขึ้น และผ่านจุดนั้นมาได้

 


ผมบอกตัวเองว่า คนเราผิดพลาดได้ แต่เราต้องให้อภัยตัวเองให้เป็น เรียนรู้ว่าสิ่งที่เราทำมันผิดยังไง และไม่ทำซ้ำอีก แค่นี้ก็จะทำให้เราเก่งขึ้นทุกวัน อะไรผิดก็อุด ทำไปเรื่อยๆ เราจะเป็นคนที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ผมโชคดีที่มีครอบครัว คนรอบข้าง และแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนให้กำลังใจ ผมรับรู้ได้มาตลอด และต้องขอบคุณพวกเขามากจริงๆ ครับ"

ด้านหนุ่ม"วิน-เมธวิน"เล่าชีวิตตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ จนถึงการก้าวมาเป็นนักแสดงอย่างน่าสนใจ

"ตั้งแต่เด็กวินจะเป็นคนที่อยู่ในกรอบของที่บ้านมาตลอด มันเหมือนเราเชื่อมั่นว่าสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่วางให้ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว ทั้งเรื่องการเรียนและการใช้ชีวิต มีบ้างที่สิ่งที่เราอยากทำต่างจากคำแนะนำของคุณพ่อคุณแม่ อย่างตอนเด็กๆ วินอยากเป็นสถาปนิก แต่ที่บ้านอยากให้เรียนเศรษฐศาสตร์ เพราะอยากให้สานต่อธุรกิจของครอบครัว สุดท้ายผมก็เลือกเรียนเศรษฐศาสตร์นะครับ มีความรู้สึกขัดแย้งในใจอยู่บ้าง แต่ด้วยเหตุผลที่คุณพ่อคุณแม่ให้มา ทำให้เราเห็นภาพ จริงๆ ครอบครัวไม่เคยบังคับ แต่เราคุยกันด้วยเหตุและผลตลอด ซึ่งทุกครั้งก็ทำให้ผมเข้าใจและยอมรับ

วินเข้าวงการมา ผลงานแรก คือ ซีรีส์เพราะเราคู่กันได้มาเจอพี่ไบร์ท เขาเป็นคนที่ตั้งใจทำงานมาก วินได้ซึมซับตรงนี้มาจากเขา และคิดว่าเราก็ต้องตั้งใจและทำให้ดีที่สุด ยอมรับว่าชีวิตพลิกไปเลย จากที่ไม่มีใครรู้จัก ตอนนี้คนรู้จักเยอะขึ้นมากๆ ทำให้การที่จะทำอะไรพูดอะไร ต้องผ่านกระบวนการความคิดมากขึ้น คอมเม้นท์ด้านดีก็เก็บมาเป็นกำลังใจ คอมเม้นท์ด้านลบที่มีประโยชน์ก็นำมาปรับปรุงตัวเรา ให้เป็นคนที่ดีขึ้น

โชคดีที่วินมีครอบครัวคอยซัพพอร์ตให้กำลังใจอยู่ตลอด ครอบครัวสำคัญมากสำหรับตัวผม ไม่ว่าจะเจออะไรมา คนที่อยู่ข้างๆ คือครอบครัว สำหรับใครที่มีความเครียดหรือกำลังมีปัญหา อยากให้ลองปรึกษาครอบครัว คนที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดดูนะครับ"

อะไรที่ทำให้คุณหมอวิ-แพทย์หญิงวิมลรัตน์ วันเพ็ญจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น จากกรมสุขภาพจิต ถึงกับเอ่ยปากชมว่า ทั้งสองหนุ่มเป็นคนที่มีวิธีการจัดการตัวเองได้ดีมากๆ

รวมทั้งเรื่องราวของ "ไบร์ท" และ "วิน" จะหนักหนาสาหัสขนาดไหน ฝ่าฟันอะไรมาบ้าง กว่าจะเป็นไอดอลขวัญใจแฟนๆ ติดตามได้ในวันพฤหัสบดีที่20สิงหาคมนี้ เวลา19.30น. ที่JOOX

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend