ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

"สมเกียรติ"เก็บ 3 แต้มแรก"โมโตทู" 2020 สนาม"ออสเตรีย"

199 5
สมเกียรติเก็บ 3 แต้มแรกโมโตทู 2020 สนามออสเตรีย

สมเกียรติ จันทรา มือบิดดาวรุ่ง จากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ทำผลงานเข้าเส้นชัยอันดับที่ 13 ในรุ่นโมโต ทู รายการ "ออสเตรียน กรังด์ปรีช์" ที่สนามเรด บูลล์ ริงเซอร์กิต เก็บ 3 แต้มแรกในการแข่งขันฤดูกาล 2020 ได้สำเร็จ ส่วนแชมป์ได้แก่ มือบิดสแปนิช " ฆอร์เก มาร์ติน" จาก เรด บูลล์ เคทีเอ็ม อโย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโต จีพี" ฤดูกาล 2020 รายการ "ออสเตรียน กรังด์ปรีช์" ที่สนามเรด บูลล์ ริง เซอร์กิต ในเมืองสปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย   วันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา   เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ สำหรับในคลาส "โมโตทู"  มี "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา  นักขับจักรยานยนต์   จากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ซึ่งลงแข่งขันเต็มตัวตลอดฤดูกาลเป็นปีที่สองติดต่อกัน ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 ออกสตาร์ตในกริดที่ 17

เปิดฉากออกสตาร์ท  สมเกียรติ  ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 12 ก่อนเข้ามาสู่รอบ 3  ได้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นจนต้องหยุดการแข่งขันชั่วคราว ก่อนจะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง โดยทำการแข่งขันเหลือ 13 รอบสนามเท่านั้น  และ สมเกียรติ "คิงคองก้อง" ออกสตาร์ทในการรีสตาร์ทอันดับที่ 13 หลังจบการแข่งขันครบทั้ง 13 รอบ ปรากฏว่า สมเกียรติ  ทำผลงาน เข้าเส้นชัยอันดับที่ 13 คว้า 3 คะแนน    จากจำนวนผู้เข้าแข่งขันในคลาสนี้  30  คัน   ซึ่งถือว่าเป็นการมีแต้มครั้งแรกของ สมเกียรติ ในฤดูกาล 2020 สำหรับรายการนี้แชมป์ ได้แก่  ฆอร์เก มาร์ติน นักขับชาวสแปนิชของ เรด บูลล์ เคทีเอ็ม อโยทำเวลาได้ 19 นาที 24.723 วินาที  สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปยังจะทำการแข่งขันที่ สนามเรด บูลล์ ริง เซอร์กิต ในรายการ "กรังด์ปรีช์ ออฟ สตีเรีย" ระหว่างวันที่ 21-23 ส.ค.


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอ.พี. ฮอนด้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend