ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

" เรนโบว์ ฟุตบอลคลับ" ระดมช่วยผู้เดือดร้อนไฟไหม้ตากสิน 23

369 9
 เรนโบว์  ฟุตบอลคลับ ระดมช่วยผู้เดือดร้อนไฟไหม้ตากสิน 23

ความเดือดร้อนมาถึง คนไทยไม่ทิ้งกัน " เรนโบว์ ฟุตบอลคลับ" กลุ่มจิตอาสา ที่ทำงานเพื่อสังคมผ่านกิจกรรมกีฬา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ เพื่อเป็นช่องทางระดมทุน นำรายได้จากกิจกรรม ไปจัดหาสิ่งของที่จำเป็น มอบให้ผู้เดือดร้อน จากเหตุเพลิงไหม้ "ซอยตากสิน23" ในเขตฝั่งธน

นลิน โรจนวัทธิกร ผู้ก่อตั้ง " เรนโบว์ ฟุตบอลคลับ" กลุ่มจิตอาสา ที่ทำกิจกรรมอยู่ในเขตฝั่งธน กรุงเทพฯ โดยใช้กีฬาฟุตบอล เป็นสื่อในการเชื่อมโยงความร่วมมือ ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี" ว่า ตั้งแต่เวลา 14.00 18.00 น วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม ทาง " เรนโบว์ฟุตบอล คลับ" จะจัดการแข่งขันฟุตบอลในรายการที่ชื่อว่า "เตะการกุศลเพื่อช่วยผู้ประสบภัยจากเหตุไฟใหม้ตากสิน23" ทั้งนี้ จากเหตุเพลิงไหม้ในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 เขตคลองสาน กรุงเทพฯ เมื่อคืนวันพุธที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ไร้ที่อยู่อาศัยรวม 76 ครัว เรือน หรือมากกว่า 200 คน ที่ต้องไปอาศัยอยู่ที่ วัดสามัคคี , วัดสันติธรรมาราม เป็นการชั่วคราว ทาง " เรนโบว์ ฟุตบอลคลับ" ซึ่งที่ผ่านมาทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยใช้การแข่งขันฟุตบอล เป็นสื่อในการระดมความช่วยเหลือ จึงต้องการที่จะเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ด้วยการจัดหาเป็นสิ่งของ ที่มีความจำเป็นต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน นำไปมอบให้กับผู้ประสบภัย จึงเป็นที่มาของการจัดการแข่งขันฟุตบอล ที่ชื่อว่า "เตะการกุศลเพื่อช่วยผู้ประสบภัยจากเหตุไฟใหม้ตากสิน23"

สำหรับฟุตบอลรายการนี้ ที่แข่งกันเพียง 1 วัน ได้รับการตอบรับ โดยมีทีมฟุตบอล รุ่นวีไอพี ( อายุ 40 ปี ขึ้นไป ) จำนวน8ทีม เข้าแข่งขัน , และ ทีมในระดับประชาชน รวม 4ทีม แข่งขันกันที่สนามฟุตบอล " วินนิ่ง สาย1" โดยทุกทีมจะมีค่าสมัครให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันทีมละ 1,500 บาท ซึ่งเท่ากับว่าใบเบื้องต้น จะมีทุนในการดำเนินการ รวม 18,000 บาท ที่จะนำไปใช้กับการจัดซื้อสิ่งของที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน และเนื่องจากมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก ก็เชื่อได้ว่าเมื่อถึงเวลา จะสามารถระดมเงินบริจาคนำมาสมทบเป็นกองทุน เพื่อขับเคลื่อนกิจกรรมดังกล่าว ทั้งนี้สิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นการส่งต่อน้ำใจ ให้กันและกัน ในยามที่เกิดความเดือดร้อนต่อคนในชุมชนย่านฝั่งธน อันเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมของ " เรนโบว์ ฟุตบอลคลับ" โดยตรง


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย เรนโบว์ ฟุตบอลคลับ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend