ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ปูตินโดนแซวในโซเชียลหลังประกาศเริ่มใช้วัคซีน

2.16K 16
ปูตินโดนแซวในโซเชียลหลังประกาศเริ่มใช้วัคซีน

จากการประกาศของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย ที่จะเริ่มใช้วัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นชาติแรกของโลก ไม่เพียงนำไปสู่ความกังวลระหว่างประเทศด้านความปลอดภัยของวัคซีน แต่ยังทำให้เขากลายเป็นประเด็นที่สร้างอารมณ์ขันบนโซเชียลมีเดียด้วย

ภาพตัดต่อเพื่อล้อเลียนประธานาธิบดีปูตินของรัสเซีย กำลังถูกแชร์จนเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย หลังจากที่เขาออกมาประกาศถึงความสำเร็จในการพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด-19 และจะเริ่มใช้งานจริงเป็นชาติแรกของโลกเร็วๆนี้ ซึ่งสร้างความเหลือเชื่อและกระตุ้นให้เกิดความสงสัยถึงมาตรฐานและความปลอดภัยของวัคซีนที่ใช้เวลาในการทดลองสั้นเกินกว่าระยะเวลาที่ควรจะเป็น

โดยภาพที่ถูกแชร์กันมากที่สุดเป็นภาพของปูตินส่วมแว่นกันแดดสีดำ กำลังขี่หลังหมี พร้อมกับพาดเข็มฉีดวัคซีนไว้ข้างหลัง เหมือนกำลังไปต่อสู้กับไวรัสโคโรนา ส่วนอีกภาพคือการ์ตูนล้อเลียนของปูตินที่กำลังจะฉีดวัคซีนให้กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และมีอีกหลายภาพที่เป็นไปในเชิงล้อเลียนเปรียบเทียบว่าปูตินพยายามจะเป็นฮีโร่กอบกู้โลกจากการประกาศใช้วัคซีนของเขา

วัคซีนดังกล่าวมีชื่อว่า "สปุตนิก-5" ซึ่งปูตินยืนยันว่าวัคซีนนี้ถูกพัฒนาเพื่อกำจัดโรคโควิด 19 อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ขณะที่องค์การอนามัยโลกหรือ WHO ได้ออกมาเรียกร้องให้รัสเซียปฏิบัติตามแนวทางสากล และทบทวนเรื่องการทดสอบวัคซีน สปุตนิก-5 ก่อนใช้จริงอีกครั้ง

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend