ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

เสมาเพชรฯ คว้าชัย มวยไทย3ยก ONE : No Surrender II

405 3

ศึกการต่อสู้ "วัน แชมเปียนชิพ ONE : No Surrender II" ดวลกัน 6 คู่ ในแบบสนามปิด ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี คู่เอก เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ บู๊ กับ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ในพิกัดมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ผลเป็นทาง " เสมาเพชร" ที่คว้าชัยชนะ ส่วนคู่มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต สู้กัน 3 ยก ระหว่าง "เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี" พบกับ "พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัย เป็นเซราะกราวที่ชนะคะแนน แบบไม่เป็น เอกฉันท์

เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ เป็นฝ่ายชนะ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

ศึกการต่อสู้ วัน แชมเปียนชิพ ONE : No Surrender II วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม แข่งขันในระบบปิด ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี คู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ กับ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่พบกันเป็นครั้งที่ 4 แต่เป็นครั้งแรกในแบบกติกามวยไทย 3 ยก ซึ่งเป็นคู่แรกของทัวร์นาเมนต์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต โดยผู้ชนะจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เพื่อไปเจอกับผู้ชนะคู่เอกของศึกถัดไป ONE : No Surrender III วันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม

โดยการบู๊กันของคู่นี้ เสมาเพชร ได้เปรียบเรื่องรูปร่างสูงยาว มีการออกอาวุธเป็นชุดทั้งแข้งและหมัดได้จะแจ้งชัดเจนกว่าในช่วงสองยกแรก ขณะที่ รถเหล็ก เดินบุกตลอดแต่อ่อนอาวุธกว่า เพราะเน้นป้องกัน ตั้งการ์ด ระวังหมัดของ เสมาเพชร กระทั่งยกสุดท้าย รถเหล็ก เดินไล่เจาะยางและจ้วงหมัด แต่ก็ไล่ไม่ทัน ทำให้นักมวยรุ่นน้อง เสมาเพชร คว้าชัยไปแบบเสียงข้างมาก (ชนะ 2 เสมอ 1) ได้เข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศของทัวร์นาเมนต์

เมห์ดี ซาทูต จากแอลจีเรีย ชนะลีโอ ปินโต

ด้าน "ลีโอ ปินโต" สัญชาติฝรั่งเศส พบกับ "เมห์ดี ซาทูต" จากแอลจีเรีย ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต โดยเมห์ดี วัย 36 ปี แม้จะอายุมากกว่า ลีโอ ถึง 10 ปี แต่ความแข็งแกร่งและว่องไวนั้นกลับดูเหนือกว่า อีกทั้งการออกหมัดชุดและการสาดแข้งเห็นได้อย่างชัดเจนว่า มีเฉียบคมและจะแจ้ง ส่วน ลีโอ ที่ดูช้ากว่า ยังติดการชกรูปแบบมวยไทยมากเกินไป โดยจับขาของอีกฝ่าย จนกรรมการเตือนหลายครั้ง หลังครบ 3 ยก เป็น เมห์ดี ซาทูตนักชกแอลจีเรียรุ่น คว้าชัยไปอย่างเป็นเอกฉันท์

ส่วนการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) แคตช์เวต 59.5 กก. "พงษ์ศิริ มิตรสาธิต" วัย 24 ปี พบกับคู่แข่งชาวอาทิตย์อุทัย "อากิฮิโร ฟูจิซาวา" วัย 40 ปี คู่นี้ลงเอยที่ "พงษ์ศิริ มิตรสาธิต" พ่ายน็อกในช่วง 5 วินาทีสุดท้ายก่อนหมดยกแรก

อากิฮิโร ฟูจิซาวา ทำผลงานชนะ พงษ์ศิริ มิตรสาธิต ในการต่อสู้แบบ ผสมผสาน MMA

ส่วนมวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต เป็นการแข่งขันมวยไทย 3 ยก ระหว่าง "เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี" พบกับ "พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" คู่นี้เซราะกราว นั้นได้เปรียบเรื่องรูปร่าง ความยาว และไวกว่า จึงใช้ลูกถีบและเตะเพื่อสกัด พงษ์ศิริ ไม่ให้เข้าถึงตัว แม้ พงษ์ศิริ จะใช้ความพยายามหาจังหวะเข้าทำ แต่ก็โดนแข้งโต้กลับมา ตามมาด้วยทั้งศอกและหมัด ผลคู่นี้จบที่เซราะกราว ชนะคะแนนไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์

ด้าน"ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์" พบกับ "จอห์น ชิงค์" จากไทเกอร์มวยไทยในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นฟลายเวต คู่นี้เป็นทาง ยอดไก่แก้ว ที่ปล่อยฮุกขวาเข้าเต็มกรามอีกฝ่ายจนร่วงลงไป ทำให้กรรมการยุติการแข่งขันในนาทีที่ 1.11 ของยกที่สอง และชูมือ ให้ยอดไก่แก้ว เป็นฝ่ายชนะ

ขณะที่ มวยไทย รุ่นฟลายเวตเวต "ฮวง ดิง" นักชกชาวจีน พบกับ "ฟาห์ดี คาเล็ด" จากตูนีเซีย สู้กันครบ 3 ยก เป็นฝ่ายนักชกจากตูนีเซีย ที่ชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วันแชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend