ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"อบต.บึงคำพร้อย"ขอร่วมสร้างโอกาสให้เด็ก

579 15

ในยุคที่อคาเดมี่ฝึกสอนฟุตบอล ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เพื่อปั้นเด็กสู่การเป็นนักฟุตบอลแต่ที่ปทุมธานี มีอบต.ที่จัดทำศูนย์ฝึกฟุตบอล โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เป็นความหวังให้โครงการนี้ ร่วมสร้างโอกาสให้กับเด็กๆ

นี่คือแนวคิด ที่มาจากนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี สิทธิเกียรติ์ เจนวนิช ต่อการจัดสร้างสนามฟุตบอลในร่ม อบต.บึงคำพร้อย ใช้เงินลงทุนร่วม 8 ล้านบาท จัดทำสนามหญ้าเทียม และจัดหาวิทยากร มาฝึกสอนฟุตบอลให้กับเยาวชนในท้องถิ่น เป็นการให้บริการทางสังคม ไม่คิดค่าใช้จ่าย เป้าหมายของโครงการนี้ คือ ต้องการให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ด้วยการหันมาเล่นกีฬา เพื่อสร้างโอกาสให้กับตัวเอง ทั้งยังเป็นการ แบ่งเบาภาระให้กับผู้ปกครอง ที่มีข้อจำกัดกับฐานะทางการเงิน ไม่สามารถส่งบุตรหลานไปเข้าเรียนกับอคาเดมี่ ซึ่งต้องเสียเงิน ถึงแม้ว่างานทางด้านกีฬา ของอบต.บึงคำพร้อย จะเป็นงานบริการเพื่อสังคม แต่วิทยากรที่มาฝึกสอน ก็หวังให้โครงการนี้สร้างโอกาส

ศูนย์ฝึกฟุตบอล อบต.บึงคำพร้อย เปิดสอนฟุตบอลให้กับเยาวชน ในช่วงเย็น จันทร์ ถึงวันศุกร์ และนอกจากสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งนี้แล้ว อบต.บึงคำพร้อย ก็ยังมีแผนที่จะสร้างศูนย์ฝึกกีฬา และสนามกีฬาประเภทอื่น เพื่อรองรับความต้องการใช้งาน ทั้งเพื่อฝึกสอนให้กับเยาวชน และใช้เป็นสถานที่ออกกำลังกายให้กับกลุ่มคนที่ชื่นชอบกีฬาประเภทนั้นๆ ทั้งหมดก็เพื่อให้บริการทางสังคม


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend