ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

ดวลความเร็วเจ็ตสกีสนาม2อุทัยธานี เฟ้น 8 นักกีฬาไปแข่งที่จีน

371 3
ดวลความเร็วเจ็ตสกีสนาม2อุทัยธานี เฟ้น 8 นักกีฬาไปแข่งที่จีน

เจ็ตสกีอาชีพชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" สนามที่ 2 เปิดฉากเสาร์ที่ 15 และ อาทิตย์ 16 ส.ค. จับตา 8 นักกีฬาผู้ทำผลงาน จากการแข่งขันใน 4 รุ่น ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขัน " เอเชี่ยนบีชเกมส์" ที่จีนในปีหน้า

การแข่งขันเจ็ตสกีอาชีพชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" สนามที่ 2 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 และวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม จัดโดยสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ณ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ (บึงพระชนก) จังหวัดอุทัยธานี การแข่งขันในสนามนี้ เป็นอีกสนามที่มีความคึกคักเนื่องจากมีนักแข่งจากทั่วประเทศลงสมัครแข่งขัน ทำให้ในบางรุ่นมีนักแข่งสมัครจนเกินโควต้าเรือของแต่ละเรซ ทำให้ต้องมีการแข่งขันในรอบคัดเลือกหรือควอลิฟายก่อนการแข่งขันโมโตแรก ทำให้ต้องขยายเวลาการแข่งขันในแต่ละวัน ซึ่งจะเริ่มกันตั้งแต่ 07.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.00 น.

สำหรับไฮไลท์ของการแข่งขันสนามที่ 2 นอกเหนือจากการแข่งขันในรุ่นระดับมืออาชีพ ที่แข่งกันไปที่สนามแรกที่จังหวัดนครราชสีมาแล้ว สนามนี้จะเป็นการตัดสินว่าใครจะเป็น 8 ตัวแทนทีมชาติไทยจาก 4 รุ่น คือ เจ็ตสกียืนหญิงสมัครเล่น, เจ็ตสกีนั่งอาชีพจำกัดการแต่งเครื่องยนต์, เจ็ตสกียืนอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ และ เจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี โดยจะเป็นตัวแทนไปแข่งขัน เอเชี่ยน บีช เกมส์ ที่ประเทศจีนในปีหน้า

โดยแต่ละรุ่นจะคัดเอานักแข่งที่มีคะแนนสะสมอันดับ 1 และ 2 จาก 2 สนามแรกของปีนี้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย ทำให้แชมป์จากสนามแรกถือว่ามีโอกาสเป็น 1 ใน 2 ของแต่ละรุ่นสูง ซึ่งประกอบไปด้วย ลัลลณา ดวงโพธิ์พิมพ์, ธีระ เสร็จธุระ, นันทวัฒน์ สิงห์อุไร และ เพียรรัตน์ ศรีคงลักษณ์ ตามลำดับ


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend