ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เจอติดเชื้อในร.ง.แซนด์วิชในอังกฤษเฉียด 300

2.35K 14
เจอติดเชื้อในร.ง.แซนด์วิชในอังกฤษเฉียด 300

พบพนักงานเกือบ 300 คน ในโรงงานผลิตแซนด์วิชส่งแบรนด์ดังในอังกฤษ ติดเชื้อโควิด-19 โรงงานแห่งนี้มีชื่อว่า "กรีนคอร์" ตั้งอยู่ในเมืองนอร์ทแธมป์ตัน และผลิตแซนด์วิชส่งให้ "มาร์ค แอนด์ สเปนเซอร์" หรือ M&S แบรนด์เก่าแก่ของอังกฤษ ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งด้านอุปโภคและบริโภคจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แต่ล่าสุด พบว่า มีพนักงานเกือบ 300 คน ติดเชื้อโควิด-19

กรีนคอร์ ซึ่งมีพนักงานราว 2,100 คน ระบุว่า หลังจากพนักงาน 79 คน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อผ่านการตรวจของระบบบริการสุขภาพแห่งชาติ หรือ NHS ก่อนที่ทางโรงงานจะตัดสินใจจัดทำโครงการทดสอบหาเชื้อเอง ทำให้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 213 คน รวมเป็น 292 คน

กรีนคอร์ ระบุด้วยว่า กำลังรอผลของพนักงานอีกบางส่วน และเชื่อว่าเป็นผลมาจากการที่จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเมืองนอร์ทแธมป์ตันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่วนคนที่ติดเชื้อ ได้เข้ารับการกักตัวแล้ว และกำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานท้องถิ่นของเมืองเซาท์แธมป์ตัน และพร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมทั้งการบังคับใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่โรงงานทุกแห่ง ปฏิบัติตามขั้นตอนด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย

กรีนคอร์ได้เชื่อว่า เป็นผู้ผลิตแซนด์วิชรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยโรงงานแต่ละแห่งมียอดการผลิตสัปดาห์ละเกือบ 4 ล้านชิ้น และจัดส่งไปจำหน่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านสะดวกซื้อ, ลานหน้าอาคาร, ร้านกาแฟ, ศูนย์อาหารและสายการบิน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend