ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

Clash ปล่อยซิงเกิ้ลแรก "ไม่มีอะไรต้องกลัว" feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่

650 6
Clash ปล่อยซิงเกิ้ลแรก ไม่มีอะไรต้องกลัว feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่

วง Clash กลับมาทวงบัลลังก์ร็อกแล้วหลังห่างหายจากการออกอัลบั้มไปถึง 10 ปีเต็ม หอบอัลบั้มใหม่ Loundness พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลแรก "ไม่มีอะไรต้องกลัว" feat. ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เพลงร็อกพร้อมบวกสไตล์แคลชที่มีเนื้อหาให้พลังใจและปลุกสติให้ชนะความกลัว

ถึงเวลากลับมาทวงบัลลังก์ร็อกแล้วหลังห่างหายจากการออกอัลบั้มไปถึง10 ปีเต็ม เพราะตอนนี้ 5หนุ่ม  แบงค์-พล-แฮ็ค-สุ่ม-ยักษ์วง Clash สังกัด Grand Musik ในเครือGMM Grammy ได้หอบอัลบั้มใหม่สุดเดือด Loudness (ลาวด์เนส)มาให้แฟน ๆ ฟังกันอย่างจุใจ อัลบั้มนี้เปรียบเสมือนเสียงแห่งความหวังเป็นกระบอกเสียงในหลาย ๆ เรื่องราวหวังที่จะเปลี่ยนแปลงบางสิ่งให้ดีขึ้นไม่มากก็น้อย ประเดิมซิงเกิ้ลแรกด้วยเพลง ไม่มีอะไรต้องกลัวที่ได้ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ มาฟีเจอริ่งเป็นเพลงร็อกพร้อมบวกสไตล์แคลชที่มีเนื้อหาให้พลังใจและปลุกสติให้ชนะความกลัว โดย 5สมาชิกวงมาเล่าถึงความพิเศษของการกลับมาในครั้งนี้ว่า


.ยักษ์ (กลอง) : จุดเด่นของอัลบั้มนี้ คือการผสมผสานความเป็นไทยสไตล์ และ การฟีเจอริ่งกับนักร้องต่าง ๆ ที่เราแทบจะไม่เคยฟีดกับใครเลย จะมีก็แค่เพลงบนคอนเสิร์ตใหญ่เท่านั้น ถ้าเป็นอัลบั้มแคลชไม่เคยทำมาก่อนครับ ผมว่าการที่มีคนมาฟีเจอริ่งกับเราบ้าง อย่างแรกคือมันจะเกิดความแตกต่างอย่างแน่นอน ทีนี้เราก็มาดูว่าพอมีการฟีเจอริ่งแล้วเค้าจะเอาตัวตนของเค้ามารวมกับเอกลักษณ์ของแคลชยังไง หรือบางเพลงเราก็พยายามเข้าไปสวมในเอกลักษณ์ของศิลปินที่เค้ามาฟีเจอริ่งกับเรา มันก็เลยจะเป็นมิติที่หลากหลายมากขึ้นครับ

.สุ่ม (เบส) : ส่วนการเลือกคนมาฟีเจอริ่ง เราเลือกจากคาแรกเตอร์ของศิลปินท่านนั้น ๆ ว่าเหมาะกับเพลงไหนในอัลบั้ม อย่างที่บอกอัลบั้มนี้เรานึกถึงความเป็นไทยเพราะฉะนั้นทุก ๆ ศิลปินที่มาร่วมกับเราความเป็นไทยค่อนข้างชัดเจน

.แบงค์ (ร้องนำ) : ซิงเกิ้ลแรกในอัลบั้มนี้ ไม่มีอะไรต้องกลัว ตอนที่ทำเพลงพวกเราไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะฟีดกับใคร แต่ด้วยคอนเทนต์ เนื้อเพลงก็ทำให้นึกถึง กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เพราะชีวิตของเค้าก็เคยฝ่าฝัน เคยลำบาก แต่ตอนนี้เค้าก็ประสบความสำเร็จแล้ว และแรปที่มันมีความเป็นไทยจ๋า ๆ ฟังชัด ๆ สำนวนไทยเน้น ๆ มันไม่ค่อยมีแล้ว ซึ่ง กอล์ฟ คือคนที่จะมาขยายความคอนเทนต์เพลงของเราได้ดีที่สุด พอเราส่งเพลงให้เค้า พอเค้าส่งกลับมาให้ฟัง มันใช่เลย!!

.พล (กีตาร์) : ดนตรีของเพลงนี้ยังคงความเป็นแคลชที่ผสมผสานความเป็นอิเล็กทรอนิกส์ซาวด์ปัจจุบันเข้าไป บวกกับเนื้อเพลงในอัลบั้มใหม่ของเรามันมีความเข้าใจง่ายขึ้น เมื่อก่อนเราทำเองเราอยากจะอินไซด์เอาท์ แต่ตอนนี้เพลงเร็วของเรา เราก็จะมองอีกหนึ่งมิติว่าเวลาเราไปเล่นคอนเสิร์ตเราอยากให้คนสนุกไปกับเราด้วย เรารู้สึกว่าเพลงเร็วแบบนี้มันคือเป้าของเราครับ.แฮ๊ค (กีตาร์) : ผมอยากในอัลบั้มนี้เดินทางไปถึงเจเนอเรชั่นใหม่ Loudness อาจจะไม่ใช่แคลชที่เคยเป็นมา มันอาจจะมีสีที่แปลกใหม่ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นแคลช พวกเราก็อยากให้ทุกคนเปิดใจลองฟังดูครับ ติดตามชม MV เเละฟังเพลง ไม่มีอะไรต้องกลัว เพลงใหม่จากอัลบั้ม Loudness ของวง Clash ได้ที่นี้คลิ๊ก   

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์