ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

'เขื่อน ภัทรดนัย'เปิดมุมมองความเสรีเรื่องเพศ

2.08K 9
เขื่อน ภัทรดนัยเปิดมุมมองความเสรีเรื่องเพศ

ออกมาเปิดมุมมองเรื่องของเพศทางเลือกอยู่เรื่อย ๆ สำหรัลหนุ่มเขื่อน - ภัทรดนัย หรือ เขื่อน - K-OTIC ที่ล่าสุดยนั้น ออกมาโพสต์เรืองความเสรีในการแต่งกาย ที่หลายคนนั้นตีกรอบไว้นั่นเอง

เป็นคนชัดเจนสำหรับหนุ่ม 'เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ หรือ เขื่อน K-OTIC อดีตบอยแบรนด์ชื่อดัง ที่ตอนนี้เรียกว่ามีความสุขกับการใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศกับหวานใจ และอย่างที่ทราบกันดีว่าหนุ่มเขื่อน นั้นสนับสนุนเรื่องการเปิดกว้างเรื่องเสรีในการมีความรักกับเพศเดียวกันล่าสุดหนุ่มเขื่อน ก็ออกมาพูดถึงประเด็นความเสรี เรื่องเพศ การแต่งกายที่ถูกตีกรอบจากคนในสังคม ในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ ให้ห้วงเวลาที่ประเทศไทยเรานั้น กำลังพูดถึงเรื่องการถูกคุกคามเรื่องความคิดที่แตกต่าง และแม้ว่าเนื้อหาประเด็นที่หนุ่มเขื่อน ได้เขียนออกมาจะไม่ได้เกาะกระแสโลกออนไลน์มากนักแต่นั่นก็เป็นมุมมองการนำเสนอความคิดที่อยากพูดออกมา ในทวิตเตอร์ @koendanai_k มีเนื้อหาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ


อยากมาแชร์ความคิดส่วนตัวนะครับ:)1. เสื้อผ้าไม่มีเพศ เเต่เราไปตีกรอบกันเองว่าเพศไหนต้องใส่อะไร Red heart

2. ไม่มีใครจำเป็นต้องโกนขนส่วนไหนบนร่างกายก็ตามเพราะมีคนมากดดัน เช่น"ใส่กระโปรงทำไมไม่โกนขนขา" My body my choice.

3. "ทำไมไม่ไปซักทางจะหญิงหรือชาย" อย่างที่เคยบอกนะครับ เขื่อนไม่คิดว่าเพศเป็นเรื่องที่ต้องจำกัดว่าเป็นขาวหรือดำเเต่เป็นเหมือน กราฟที่เริ่มตั้งเเต่ 1-100 เเล้วเราจะอยู่ตรงให้ก็ได้ โดยเฉพาะคนเป็น gender fluid.

เป็น3ความคิดมุมมองของเขื่อนจากหลายๆมุมนะครับ คิดว่าจะทำ Vlog เรื่องนี้ดีมั้ย? Red heartRed heart

ซึ่งหลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปสู่สังคมออนไลน์ ก็มีคนในโลกทวิตเตอ์ได้เข้าแสดงความเห็นรวมถึง เพื่อน ๆ ในวงการบันเทิงด้วยเช่นกัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend