ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ด่ายับ "ช่อง GoodDay" โบ ธนากร - ดีเจอาร์ต - ดีเจเผือก ทำคอนเทนต์ดูถูกผู้หญิง

9.36K 15
ด่ายับ ช่อง GoodDay โบ ธนากร - ดีเจอาร์ต - ดีเจเผือก ทำคอนเทนต์ดูถูกผู้หญิง

ดราม่าช่อง GoodDay ในยูทูบ เชิญ โบ ธนากร - ดีเจอาร์ต - ดีเจเผือก มาวิจารณ์ผู้หญิงสนุกปาก ฟังเสียงแล้ววิเคราะห์พนักงานสาว ว่าเป็นหญิงอ้วน ทำงานจนเสื้อเป็นขี้เกลือ ตัวเหม็นหืน ชาวเน็ตจวก ดูถูกผู้หญิง

คลิปที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจและวิพากษ์วิจารณ์กันในวันนี้(13 สิงหาคม 2563) ก็คือคลิปของช่องยูทูบ GoodDayOfficial เป็นตอนที่เชิญ 3 หนุ่มดีเจมาเป็นแขกรับเชิญ ได้แก่ โบ ธนากร, ดีเจอาร์ต มารุต และ ดีเจเผือก พงศธร เป็นช่วงทายลักษณะผู้หญิงจากการฟังเสียง โดยทั้ง 3 คน จะหันหลัง แล้วฟังเสียงพนักงานสาวของบริษัท แต่คลิปนี้ ทำชาวเน็ตรู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก เพราะดูเหยียดผู้หญิง เอามาพูดวิจารณ์กันสนุกปาก

โดยมีหญิงสาวรายหนึ่ง ตำแหน่ง Co-Producer ถือไมค์บอกว่าชื่ออะไร จากนั้น ดีเจโบ ก็วิจารณ์จากการฟังน้ำเสียง เหมือนเสียงอยู่ในลำคอ เหมือนเป็นคนตัวใหญ่และเสียงมันบีบอยู่ในคอ 

จากนั้น ดีเจเผือกก็เสริมว่า เหมือนดัดเสียง เมื่อรู้ว่าทำงานตำแหน่ง Co-Producer ดีเจเผือก บอกว่าคนนี้ "ถึก" ทำงานกลางแจ้งจนเหงื่อออก ขี้เกลือขึ้น มีกลิ่นขี้หืน ส่วนดีเจอาร์ตเสริมว่า ตัวมันๆ เลื่อมๆ เสื้อเป็นขี้เกลือ


จังหวะนั้นพนักงานหญิงคนดังกล่าวถึงกับถอนหายใจ ต่อมา ดีเจโบถามว่า เวลาไปทะเลใส่ชุดอะไร หญิงสาวตอบว่า ใส่ทูพีซ แต่ทั้ง 3 คนบอกว่าเธอโกหก ความจริงคงใส่เสื้อยืดตัวใหญ่ๆ กับกางเกงขาสั้นหลายๆ สี

ซึ่งคลิปดังกล่าวนี้ มีคนนำมาลงทวิตเตอร์ ระบุว่า ปกติชอบดูยูทูบช่องนี้ แต่รู้สึกไม่โอเคกับคลิปนี้มาก เป็นคอนเทนต์ที่แย่มากๆ เขารณรงค์เรื่องนี้กันแทบตาย ทางช่องให้ผ่านมาได้อย่างไร ตอนนี้ทางช่องลบคลิปดังกล่าวไปแล้ว แต่ตนมองว่าควรออกมาขอโทษหรือแถลงแสดงความรับผิดชอบ ไม่ใช่ปล่อยไปเฉยๆ อย่างนี้ และถ้าไม่โดนทัวร์ลง ก็ไม่รู้ว่าจะลบหรือไม่

ส่วนชาวเน็ตรายอื่นๆ ระบุว่า กลุ่มนี้เห็นผู้หญิงเป็นวัตถุทางเพศมานานแล้ว เล่นมุกกดผู้หญิงตลอด ชอบคิดแทนผู้หญิงอย่างนั้นอย่างนี้ พนักงานสาวคนนั้นทำหน้าไม่โอเคเลยตอนโดนวิจารณ์ ก่อนเอาคลิปลงไม่รู้สึกอะไรบ้างเหรอ เอาผู้หญิงมาประเมินคุณค่าเขาแบบนี้ ไม่สร้างสรรค์เลย เหยียดและดูถูกผู้หญิง แต่ละคนมีลูกมีภรรยากันแล้ว ถ้าเขามาเห็นจะรู้สึกอย่างไร

ชาวเน็ตหลายคนบอก ติดตาม GoodDay มาตลอด แต่คลิปนี้ผิดหวังมาก เอาพนักงานตัวเองมาให้แขกรับเชิญวิจารณ์ ไม่มีคอนเทนต์อื่นทำแล้วหรือ

ขอบคุณข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @biblebabesangภาพจาก ทวิตเตอร์ @biblebabesang

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย ทวิตเตอร์ @biblebabesang
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend