ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวเน็ตฟาด’แบงค์ ธิติ’อย่าทำตัวเป็นไอดอลเด็กยุคใหม่

30.84K 54
ชาวเน็ตฟาด’แบงค์ ธิติ’อย่าทำตัวเป็นไอดอลเด็กยุคใหม่

เป็นศิลปินวัยรุ่นที่ออกมาแสดงความเห็นอีกคน สำหรับหนุ่มแบงค์ ธิติ ในประเด็นเรื่องผู้แสดงความเห็นต่างถูกคุกคาม งานนี้นอกจากหนุ่มแบงค์ จะขอแสดงมุมมองบ้าง ชาวเน็ตก็เข้ามาสวนกลับเช่นกัน ว่า"อย่าพยายามทำตัวเป็นไอดอลเด็กรุ่นใหม่โดยไม่ศึกษาอะไร..."

กำลังแสดงความเห็นต่าง อย่างร้อนแรงเลยทีเดียว ในโลกออนไลน์ เมื่อ 3 หนุ่ม นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง อย่าง เจมมี่เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญ , แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ และ เจเจ-กกฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ที่ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์แสดงความเห็นไปในประเด็นร้อน เรื่องความเห็นต่าง โดยทั้ง 3 ก็มีมุมมองกันคนละแบบ ที่ให้เหล่าคนในโลกออนไลน์ได้เข้ามาแสดงความเห็นอย่างมากมาย ทั้งเห็นด้วยและเห็นต่าง

เจมมี่เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญ ได้โพสต์เนื้อหาใน ทวิเตอร์ว่า " การแสดงความคิดเห็นเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนด้วยซ้ำ แต่หากต้องถูกคุกคามจากการที่มีความเห็นแตกต่าง ถือเป็นเรื่องที่ไม่แฟร์และน่าอายที่สุด"

หนุ่มเจเจ-กกฤษณภูมิ พิบูลสงคราม โพสต์ว่า " ถ้าเราร่วมมือกัน เราสามารถเปลี่ยนที่นี่ให้ดีขึ้นกว่านี้ได้ เพื่อทุกคน เพื่อตัวเราเอง และ เพื่ออนาคตของรุ่นต่อๆไป สู้ๆนะครับทุกคน "

และหนุ่มแบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ เขียนบอกในทวิตเตอร์ว่า "คนที่คิดต่างไม่ควรถูกคุกคาม แต่ควรถูกรับฟัง"


โดยทั้ง3หนุ่มต่างก็มีหลายมุมมองในโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นแต่สำหรับหนุ่มแบงค์ธิติก็ดูเหมือนว่ากลุ่มที่มองอีกมุมก็ออกมาถามกลับด้วยประโยคเด็ดเช่นกันว่า"แล้วการคิดต่างนั้นมันคุกคามคนอื่นก่อนรึเปล่า?มันผิดกฎหมายรึเปล่า?อย่าพยายามทำตัวเป็นไอดอลเด็กรุ่นใหม่โดยไม่ศึกษาอะไรให้ลึกจริงๆก่อน"

ทั้งนี้นั้นในทวิตเตอร์ที่ทั้ง3คนดังได้โพสต์ประเด็นนี้ออกไปก็ยังมีชาวเน็ตต่างเข้ามาให้ความสนใจทั้งแสดงมุมการรีทวิตเตอร์ก็ตอบโต้กันในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend