ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ไทยลีก รอคู่มือ ศบค. ก่อนร่างระเบียบแฟนบอลเข้าสนาม

338 6
ไทยลีก รอคู่มือ ศบค. ก่อนร่างระเบียบแฟนบอลเข้าสนาม

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผย ตอนนี้กำลังรอคู่มือจาก ศบค. ก่อนที่จะมีการร่างกฎระเบียบในการอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนาม ที่กำหนดให้ไทยลีกแข่งต่อวันที่ 12 กันยายนนี้

โดยเรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงเรื่องที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ส่งหนังสือถึง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยได้มีการอนุมัติให้ การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ที่จะเริ่มเปิดฤดูกาลวันที่ 12 กันยายนนี้ รวมถึงการแข่งขันฟุตบอลทุกระดับชั้น สามารถเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้

ในเรื่องนี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่หลังจากนี้ต้องรอคู่มือจาก ศบค. และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในส่วนของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ร่างแผนการแข่งขันแบบปิดไว้ ขณะเดียวกันก็ได้เตรียมพร้อม โดยการร่างแผนเตะแบบเปิดไว้เช่นกัน เผื่อกรณีที่ ศบค.อนุญาต จะได้นำมาใช้ทันท่วงที

ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้เตรียมเรื่องการจำกัดแฟนบอลเข้าสนามได้ 1 ใน 4 ของความจุสนาม อย่างไรก็ตาม ทาง ศบค. กับ กระทรวงฯ ก็ร่างแผนการไว้เช่นกัน ต้องยึดตรงนั้นเป็นหลัก เมื่อคู่มือออกมาก็นำแผนที่สมาคมฯ เตรียมไว้ มาปรับให้ใช้ได้ทันที ซึ่งยืนยันว่าเมื่อ ศบค.อนุญาตแล้ว ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย.นี้ แฟนบอลจะสามารถเข้าไปชมในสนามได้แน่นอน

.

.

.

.

Cr.FA Thailand


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend