ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

'เจมมี่เจมส์' โพสต์ทวิตฯ ถึงความเห็นต่าง

11.25K 19
เจมมี่เจมส์ โพสต์ทวิตฯ ถึงความเห็นต่าง

กำลังเป็นที่ถกเถียงกันในโลกออนไลน์ หลังจากนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง เจมมี่เจมส์ ธีรดลย์ แสดงความเห็นเรื่องความคิดที่แตกต่างทางโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ แน่นอนว่า ในกลุ่มที่เห็นด้วยและกลุ่มที่มองต่างก็ แสดงความเห็นกันอย่างดุเดือด

กำลังได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ อย่างทวิตเตอร์ และมีการรีทวิตเตอร์กันอยู่ต่อเนื่อง สำหรับประเด็นความเห็นต่าง ที่หนุ่มเ จมมี่เจมส์ -ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังที่ออกมา โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ส่วนตัว@jamyjamessซึ่งมีเนื้อหาว่า " การแสดงความคิดเห็นเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนด้วยซ้ำ แต่หากต้องถูกคุกคามจากการที่มีความเห็นแตกต่าง ถือเป็นเรื่องที่ไม่แฟร์และน่าอายที่สุด "

และแม้ว่า จะเป็นการโพสต์เนื้อหาข้อความ แบบไม่ติดแฮชแท็กใด แต่ประเด็นนี้ของศิลปินดัง ก็ถูกโยงไปในเรื่องของการแสดงความเห็น ทางการเมือง และการแสดงพลังผ่านทางโลกออนไลน์ อย่างเช่น

ขอบคุณมากๆที่ไม่ได้นิ่งเฉยกับความไม่ถูกต้องในบ้านเมืองเรา เราต้องค่อยๆพังกำแพงที่ตั้งไว้และกล้าออกมาแสดงความคิดเห็น และพูดในสิ่งที่คนไทยควรจะได้พูด ประเทศไทยเป็นของพวกเราทุกๆคน เราต้องช่วยกันทำให้บ้านเราดีขึ้น สู้ๆทุกคน

มาค่ะ ออกมากันเยอะ เราทุกคนล้วนอยู่บนสังคมบิดเบี้ยวนนี้ ไม่ว่าจะเป็นดารา หรืออาชีพไหนๆ ก็ออกม่สู้ด้วยกันค่ะ แวดงออกมากกว่านี้ ถ้าทุกคนช่วยกันออกมาพูดให้เป็นเรื่องปรกติ ...คนพวกนี้ก็จะค่อยหมดความชอบธรรมในการคุกคามประชาชน


คิดต่างทุกคนทำได้และทุกคนก็มีสิทธิที่จะทำแต่การใช้วาจาพูดจาหยาบคายด่าทอและลบลู่เบื้องสูงเป็นสิ่งที่ควรกระทำเหรอประเด็นคือการบิดเบือนประเด็นจากการเรียกร้องทางการเมืองมาพูดจากลบลู่มันก็ไม่ควรกระทำและการคิดต่างก็ไม่ควรถูกคุมคามเช่นกันเหตุที่เกิดควรแยกประเด็นด้วย

แต่การแสดงความเห็นต่างด้วยคำหยาบคายด้อยค่าล้อเลียนบูลลี่ผู้อื่นน่าอายยิ่งกว่าเป็นคนรุ่นใหม่แต่ไม่มีหลักการใช้แต่วาจาที่รุนแรงแสดงความเห็นตัวเองแต่ละเมิดสิทธิของคนอื่นได้

ขอบคุณภาพ : igjamyjamess

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend