ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ฝ้าย bnk48 โพสต์แสดงจุดยืน #SavePanusaya

6.21K 25
ฝ้าย bnk48 โพสต์แสดงจุดยืน #SavePanusaya

ฝ้าย bnk48 โพสต์แสดงจุดยืน เพื่อประชาธิปไตย รับฟังความเห็นต่างอย่างเสรี เคารพหลักสิทธิมนุษยชน หลังจากโลก ทวิตเตอร์เดือด โผล่แฮชแท็ก #Fightwith Panusaya #SavePanusaya แกนนำบนเวที ธรรมศาสตร์

เกิดกระแสในโลกออนไลน์อย่างดุเดือดหลังจาก รุ้ง แกนนำที่ขึ้นเวที ที่ มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ถูกจนท.จ่อบุกจับ ทำให้ชาว ทวิตเตอร์เดือด โผล่แฮชแท็ก #Fightwith Panusaya #SavePanusaya 

สืบเนื่องจาก แกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) 3 ราย ได้แก่ นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล โฆษก สนท. , นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และนางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธาน สนท.โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งข้อมูลมีคน เฝ้าดูบริเวณหอพักที่ตนพักอาศัยอยู่  


เรื่องราวนี้เป็นกระแสที่สนใจในหมู่คนที่เกาะติดเรื่องราวนี้รวมถึงศิลปิน อย่าง ฝ้าย bnk48 หรือ สุมิตราดวงแก้ว ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้โดย ฝ้าย BNK48 ได้โพสต์ ข้อความลงใน เฟซบุ๊ก Faii BNK48 ระบุข้อความว่า เพื่อประชาธิปไตย และอนาคตของพวกเราทุกคนรับฟังความเห็นต่างอย่างเสรี เคารพหลักสิทธิมนุษยชน และไม่ควรมีใครหายไปเพราะพูดความจริง#FightwithPanusaya #SavePanusaya

ซึ่งมีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งในความคิดของชาวเน็ตนั้นเห็นนั้น ได้อธิบายถึงความคิดเห็นส่วนตัว เรื่องหลักสิทธิมนุษยชนควรแสดงออกได้อย่างเสรีไม่เกี่ยวกับการเลือกข้างทางการเมืองไม่ว่าฝ่ายไหนแสดงความเห็นออกมายังไงก็ไม่ควรโดนคุกคามทั้งนั้นชื่นชมฝ้ายมากๆที่ออกมาแสดงความคิดเห็นปกป้องคนที่กำลังถูกคุกคาม ขณะที่บางส่วนก็บอกว่า น่าเป็นห่วงว่าหลังจากนี้จะมีผลกระทบอะไรตามมาหาน้องหรือเปล่าเพราะการแสดงจุดยืนในสถานภาพเช่นนี้เปรียบเสมือนดาบสองคมน่ะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์