ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

ผู้โดยสารร้อง โดนหลอกขายตั๋วเขียนมือ สุดท้ายไปไม่ถึงที่หมาย

454 7
ผู้โดยสารร้อง โดนหลอกขายตั๋วเขียนมือ สุดท้ายไปไม่ถึงที่หมาย

ผู้โดยสารร้อง โดนรถ บขส. กรุงเทพฯ-หนองคาย หลอกขายตั๋วเขียนมือ ฝากถามผู้รู้ "บขส.ใช้ตั๋วแบบนี้หรอ" หลังโดนคนขับไล่ลงจากรถก่อนถึงที่หมาย วอนสังคมช่วยกันแชร์เป็นอุทาหรณ์

เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้โพสต์ภาพรถ บขส. กรุงเทพฯ-หนองคาย และภาพตั๋วรถโดยสารที่เขียนด้วยลายมือว่า 23-3 พร้อมระบุเลขทะเบียนรถ ถึง ขก. 03.40 น. ชื่อคนขับ ดาวยศ

เพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความต่ออีกว่า เดี๋ยวนี้ บขส.เขาใช้ตั๋วแบบนี้แล้วหรอ แถมมีส่งผู้โดยสารลงก่อนถึงจุดหมายด้วย ขอถามผู้รู้ค่ะกรมการขนส่งยังมีรถประเภทนี้อยู่อีกหรอคะ คือฉันตีตั๋วอยู่ที่หมอชิต คนขายตั๋วถามว่าจะไปไหน ฉันตอบปลายทางกาฬสินธุ์ ผู้หญิงที่ขายตั๋วรถบอกมาชื้อตั๋วได้ที่นี่ ฉันก็ได้ชื้อตั๋วรถไปในราคา 480 บาท รอบทุ่มครึ่ง พอรถคันนี้มาจอดเขาก็ให้ฉันขึ้นรถคันนี้ไป ด้วยที่ว่าตัวเองมาคนเดียว คนรถขอดูตั๋วเสร็จเขาก็บอกหาที่นั่งได้ พอมาถึงขอนแก่นคนขับรถไล่ผู้โดยสารรวมห้าคนลงจากรถมันเททิ้งเฉย ป้ายรถมันบอก กรุงเทพ หนองคาย ทำไมมันตีตั๋วให้พวกเราขึ้นรถมัน ผู้หญิงที่ขายตั๋วให้นั่นแหละที่รู้ดี ฉันอยากขอความช่วยเหลือจากพี่ น้องๆ ช่วยกันแชร์รถทัวร์บริษัทนี้หน่อยมันเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน คนที่ไม่รู้จักจะได้ไม่ต้องเสียเวลาขึ้นรถสายนี้แชร์ให้ด้วยนะคะขอบคุณค่ะ


หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยมีคอมเมนต์ว่าตรวจสอบที่วิชาการ หรืองานทะเบียนรถใหญ่ , รถเก่าจังอยู่ในระบบ บขส.หรือเปล่า , รถเถื่อนแล้วทรงนี้ , รถเถื่อน สายกทม. หนองคาย มีแค่นครชัยแอร์ 407พัฒนา ชาญทัวร์ , เป็นขบวนการ

ทั้งนี้กรมการขนส่งทางบก ได้เปิดช่องทางให้ประชาชนแจ้งเบาะแสการกระทำความผิด โดยรับส่วนแบ่งค่าปรับ 50% หลังหักเงินนำส่งเป็นรายได้แผ่นดิน เพื่อร่วมกันสร้างวินัยและความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยสามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วน 1584 ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสาร และรับเรื่องร้องเรียนผ่านช่องทางต่างๆ ซึ่งผู้แจ้งเบาะแสต้องแจ้งพฤติการณ์การกระทำความผิดให้ชัดเจน วันเวลา สถานที่เกิดเหตุ รายละเอียดรถ ทะเบียนรถ พร้อมเผยหลักฐาน รูปภาพและคลิปวิดีโอ หากกรมการขนส่งทางบกดำเนินการเรียกผู้กระทำความผิดมารายงานตัว สอบสวน และดำเนินคดีสิ้นสุดแล้ว ผู้ที่แจ้งความนำจับจะได้รับส่วนแบ่งค่าปรับ 50% กรณีกลั่นแกล้งหรือให้ข้อมูลอันเป็นเท็จจะมีความผิดตามกฎหมายอาญา 

ขอบคุณเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend