ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

โควิด- 19 กระทบเศรษฐกิจ ความท้าทายนำพาองค์กรแบดมินตัน

95 3

วิกฤติโควิด -19 ที่มีต่อเศรษฐกิจไทย เป็นผลกระทบเชิงลูกโซ่ไปถึงสมาคมกีฬา ที่อยู่ในสถานการณ์ต้องรัดเข็มขัด เพราะสปอนเซอร์ระงับการช่วยเหลือ แต่สำหรับสมาคมแบดมินตัน คุณหญิงปัทมาฯ นายกสมาคม มั่นใจว่าจะรับมือได้

นี่คือการประกาศถึงแนวทางการบริหารงาน สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ของคุณหญิง ปัทมา ลีสวัสด์ตระกูล นายกสมาคม ที่ได้รับเสียงสนับสนุนจากสโมสรสมาชิก และผู้มีสิทธิออกเสียงให้ ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 3 มีวาระในตำแหน่ง 2563 ถึง 2566 การเลือกตั้งนายกสมาคมแบดมินตัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย คุณหญิงปัทมา คือหนึ่งเดียวที่ ได้รับการเสนอชื่อ และได้รับเลือกด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น แต่สมัยที่ 3 กับการทำหน้าที่ สิ่งที่กำลังสร้างความท้าทาย นอกจาก การนำพาองค์กรสร้างผลงานแล้ว ความท้าทายเฉพาะหน้า คือพาสมาคมมฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจ ที่เป็นผลมาจากโควิด- 19

วิกฤติโควิด- 19 กระทบต่อเศรษฐกิจ จนมีผลไปถึงสมาคมกีฬาหลายแห่ง ที่ขาดสภาพคล่อง เพราะสปอนเซอร์ตัดการช่วยเหลือ แต่สำหรับสมาคมกีฬาแบดมินตัน คุณหญิงปัทมา แสดงความมั่นใจ ว่าจะนำพาองค์กร ก้าวข้ามวิกฤติ พร้อมกับผลักดันให้นักหวดลูกขนไก่ เดินหน้าทำผลงานกับการแข่งขันรายการต่างๆ โดยเฉพาะโอลิมปิก 2021 ที่ญี่ปุ่นในปีหน้า อันเป็นความหวังสูงสุด


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend