ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"กัลฟ์"ผนึก"บุรีรัมย์ยูไนเต็ด"สานต่อปลุกฝันนักเตะเยาวชน

132 5

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด มหาชน ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมพลังงานและโครงสร้างพื้นฐาน ร่วมกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สานต่อ โครงการ กัลฟ์ ฟุตบอล แค้มป์ : ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน ปีที่ 2

เมื่อเร็วๆนี้ ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ช็อป สยามสแควร์ กรุงเทพฯ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด มหาชน โดย ธนญ ตันติสุนทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กรผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมพลังงาน และ ไชยชนก ชิดชอบรองผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการสื่อสาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ในนามของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก ได้แถลงข่าวโครงการ " กัลฟ์ ฟุตบอล แค้มป์ : ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน" ที่เป็นการทำโครงการต่อเนื่องเป็นปีที่สอง

"ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน" ประกอบด้วย การปรับปรุงสนามฟุตบอลเก่าในชุมชนให้ได้มาตรฐาน โดยจะคัดเลือกสนามฟุตบอลในชุมชนหนึ่งแห่ง ที่มีผู้เสนอเข้ามาพร้อมเหตุผลที่น่าสนใจ และผ่านเกณฑ์การคัดเลือก มาปรับปรุงให้เป็นสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐาน ,ถัดมา คือจัดแข่งขันฟุตบอลระดับเยาวชน ที่จะเกิดขึ้นในไตรมาสที่ 1 ของปี 2564 เฟ้นหานักเตะเยาวชน 2 คน และคัดเลือก 2 คน จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี รวม 4 คน เดินทางไปหาประสบการณ์ที่สโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมนี เป็นเวลา 7 วัน และกิจกรรมฟุตบอลคลินิกในชุมชน

การจัดทำโครงการนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพนักฟุตบอลเยาวชนสู่การเป็นบุคลากรคุณภาพ ที่จะร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมกีฬาของประเทศ ทั้งยังเป็นการตอกย้ำพันธกิจของ"กัลฟ์" ที่มุ่งมั่นขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ควบคู่ไปกับการมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคม สำหรับรายละเอียดเข้าร่วมโครงการติดตามได้จาก เฟซบุ๊ก www.facebook.com/GulfSpark.TH


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend