ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ธุรกิจบันเทิงอังกฤษสะท้อนพิษโควิดย่ำแย่

281 11
ธุรกิจบันเทิงอังกฤษสะท้อนพิษโควิดย่ำแย่

อุตสาหกรรมบันเทิงในอังกฤษร่วมเปิดไฟภายใต้แคมเปญ "Red Alert" เพื่อสะท้อนถึงภาพความย่ำแย่ของธุรกิจการแสดงสดสืบเนื่องจากวิกฤตโรคโควิด-19 ในหลายเมืองทั่วอังกฤษ

สถานที่กว่า 300 แห่งของอุตสาหกรรมบันเทิงประเภทการแสดงสด เช่น โรงละคร และสถานที่จัดคอนเสิร์ต ตลอดจนแลนด์มาร์กต่างๆในหลายเมืองทั่วอังกฤษร่วมเปิดไฟสีแดงเมื่อคืนวานนี้ภายใต้แคมเปญ "Red Alert" เพื่อสะท้อนผลกระทบที่ได้รับจากการล็อกดาวน์ที่ทำให้ธุรกิจการแสดงสดต้องปิดนานราว 5 เดือนช่วงการระบาดของโควิด-19 สถานที่ที่ร่วมแคมเปญมีทั้ง สถานที่จัดคอนเสิร์ต รอยัล เฟสติวัล ฮอลล์, โรงละครแห่งชาติ, ศูนย์ศิลปะ เวลส์ มิลเลนเนียม เซนเตอร์ และสนามกีฬาเวมบลีย์รวมอยู่ด้วย

นอกจากนี้กลุ่มคนหลายอาชีพในธุรกิจนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ วิศวกร ผู้จัดการบริษัทท่องเที่ยว หรือพนักงานขับรถบรรทุกร่วมเดินขบวนในสถานที่หลายแห่งที่ยังปิดอยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์เพื่อสะท้อนปัญหาการว่างงานอีกด้วยภายใต้แคมเปญ #WeMakeEvents


ผู้จัดแคมเปญ เปิดเผยว่า มีประชาชนราว 1 ล้านคนอยู่ในธุรกิจกลุ่มการแสดงสด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานฟรีแลนซ์ ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ยากลำบากหากไม่ได้รับเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมจากรัฐบาล เมื่อเดือนที่แล้วรัฐบาลเพิ่งจัดสรรเงินเยียวยา 1,570 ล้านปอนด์เพื่อช่วยเหลืออุตสาหกรรมด้านศิลปะ วัฒนธรรม และมรดกของชาติ ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการล็อกดาวน์ โดยมีทั้งเงินให้เปล่าฉุกเฉินและเงินกู้สำหรับสถานที่จัดแสดงดนตรี โรงภาพยนตร์ โรงละคร และพิพิภัณฑ์ เป็นต้น และให้สัญญาว่าจะขยายความช่วยเหลือแก่พนักงานฟรีแลนซ์ด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend