ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

นักแข่งรถคนดัง โดนหลอกซื้อนาฬิกาหรู

250 5

กระบี่ - นักแข่งรถชื่อดังทีม phuket s.t. Racing team เปิดคลิปนาทีที่เปิดกล่องพัสดุหลังจากสั่งซื้อนาฬิกาหรูในราคา 4,500 บาท จากผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Txil Boss แต่กลับได้เข็มขัดมาแทน

วันที่ 12 ส.ค.63 นี่เป็นนาทีที่นายภานุพงศ์ หรือแบ๊ง พลายชนะ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 ม.1 ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ซึ่งเป็นนักแข่งรถชื่อดังทีม phuket s.t. Racing team เปิดกล่องพัสดุที่ส่งมาหลังจากสั่งซื้อนาฬกาไป แต่ปรากฏว่าภายในกล่อง ซึ่งมีที่รองกันกระแทก และมีเข็มขัด 1 เส้นเท่านั้นทำให้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออก โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 สค.63 ที่ผ่านมา


นายภานุพงศ์ เล่าว่า ตนเองได้สั่งซื้อนาฬิกา Nixon unit Ss ราคา 5,500 บาท จากผู้ใช้เฟสบุ๊ค โปรไฟล์ Txil Boss (ใช้ขายของ และต่อรองเหลือราคา 4,500 บาท จากนั้นได้นัดส่งของมาลงที่จังหวัดภูเก็ต แต่เมื่อเปิดสินค้าดูภายในกล่องกลับเป็นเข็มขัด ตนจึงได้ติดต่อไป ซึ่งทราบชื่อคือนายเจษฏา ทองแก้วบุญ อยู่ จ.ชัยนาท ซึ่งตอนแรกเมื่อวันที่ 9 สค.นัดว่าจะคืนเงินให้แต่ก็ไม่ยอมคืนและติดต่อไม่ได้อีกเลย รวมทั้งบล็อกเฟสตน จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.เมืองภูเก็ตเพื่อให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วย

นายภานุพงศ์ เผยว่า ตนยากจะฝากไปยังผู้ที่จะซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ให้ระมัดระวัง จะถูกหลอกแบบตน แม้ว่าตนจะรอบคอบอย่างมากแล้ว เพราะได้ขอชื่อที่อยู่ไว้ทั้งหมด แต่บุคคลรายนี้ก็ยังหลอกตนได้

เรื่องโดย สิทธิชัย สิขวัตร | ภาพโดย สิทธิชัย สิขวัตร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend