ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ต้องฟัง !! เก้า-จิรายุ ลุยงานเพลง ตั้งวง Bad Baboon

428 5
ต้องฟัง !! เก้า-จิรายุ ลุยงานเพลง ตั้งวง Bad Baboon

เด็ดดวงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สำหรับ พระเอกหนุ่มหล่อหน้าใสอนาคตไกล "เก้า-จิรายุ ละอองมณี" ที่ล่าสุดขอลุยงานเพลง ปล่อยซิงเกิลลำดับที่3แล้วที่มาในชื่อว่า "อับดุล" พร้อมเป็นป๋า ดันเพื่อนสมัยมัธยม กลอง-ฐาฬ์ จับไมค์ร้องนำ

เก้า-จิรายุ ละอองมณี จับมือเพื่อนสนิทสมัยวัยคอซองขาสั้นกลอง-ฐาฬ์ กุณฑลบุตร ตั้งวงดนตรีสุดแนว Bad Baboon (แบดบาบูน) ปล่อยซิงเกิ้ลลำดับที่3 เพลง อับดุลออกมาเอาใจนักฟังเพลงอย่างต่อเนื่องที่งานนี้ หนุ่มเก้า ขอทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดเปลี่ยนโหมดมาเป็นมือกีตาร์รับบทป๋าดัน ส่งเพื่อนรัก หนุ่มกลองทำหน้าที่นักร้องนำของวงแทนด้วยกลิ่นอายเพลงร็อคแนวๆ หาฟังยาก แต่บอกเลยว่าโดนใจวัยรุ่นวัยทีนเอจอย่างแน่นอน


สำหรับที่มาที่ไปของแนวดนตรีสุดแนวครั้งนี้เก้า จิรายุเปิดใจว่าแนวดนตรีของBad Baboonเป็นสไตล์nu metalนูเมทัลมันก็คือเพลงร็อค เพลงเมทัลเราก็เล่นตามสัญชาตญาณกันBad Baboon (แบดบาบูน) เริ่มต้นเมื่อ2-3ปี ที่แล้วครับ ในช่วงแรกมันไม่ค่อยต่อเนื่อง เรายังหาทางอะไรกันอยู่ด้วยแล้วก็ไม่ได้มีเงินจะไปทำเอ็มวีอะไรกันเอง เลยไม่เป็นรูปเป็นร่าง

แต่ว่าพอช่วงนี้เรารู้สึกว่าถ้ามันล่วงเลยไปกว่านี้ เดี๋ยวมันก็จะกลายเป็นล่มไป เลยกลับมาลุยกันอีกครั้ง แล้วผมก็ตั้งใจไว้ว่า อันนี้คือส่วนตัวผมเอง ผมอยากมีอัลบั้มเอง หรือว่าเป็นก้อนเพลงแบบเป็นEPก็ได้ก่อนอายุ25อันนี้ผมคิดไว้นานแล้ว เราไม่ต้องเป็นวงที่ดังมากก็ได้ แต่ขอให้ได้ออกไปคนฟัง ให้คนเขาเห็นเราให้เขาได้เอ็นจอยไปกับเพลงของเรา

Bad Baboonตรงตัวเลย คือ ลิงแสบๆ ลิงบาบูนมันก็เป็นลิงที่ฉลาดด้วย ค่อนข้างเป็นลิงที่มีความเป็นตัวของตัวเอง มีคาแร็คเตอร์ คือเราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ ป.4ครับ เรียนโรงเรียนเดียวกันตั้งแต่ ป.4ตอนแรกๆก็ยังไม่ได้สนิทกัน มาสนิทกันช่วงมัธยม เราเริ่มจากเล่นดนตรีด้วยกันแล้วก็เล่นกีฬาด้วยกัน ส่วน กลอง เมื่อก่อนเป็นมือกลองในวงด้วย แต่ก่อนไม่ใช่นักร้องด้วย เขาอยากร้องมาตั้งนานแล้วเขามาบอกทีหลัง เลยมาคุยกันทในสิ่งที่ต่างคนต่างถนัด

ผมคิดว่าทำกับเพื่อนนี่แหละน่าจะสนุกด้วยความสนิทกันตั้งแต่เด็ก ทีนี่เราเห็นกลองเขาก็เริ่มแร็พและ ผมก็เห็นเขามีเพลงที่ทำเล่นๆเยอะ ก็เลยคุยกัน นาทีนั้นก็คือยังไม่ได้คิดด้วยซ้ำว่ามันเป็นแนวเพลงอะไร แค่ผมชอบเพลงนี้ ผมจะเล่นกีตาร์แบบนี้ แล้วก็เอามาผสมๆกัน จริงๆแนวนี้มันก็มีอยู่แล้วด้วยแหละ ถ้าคนที่เคยฟัง เราก็โตกันมากับนูเมทัลแบบlinkin park/ limp bizkit/ Rage Against the Machineหรือถ้าวงไทยที่รู้จักก็ วงแคลช ก็เป็นสิ่งที่เราโตกันมาทั้งนั้น แคลชก็มีช่วงที่มันเป็นแร็พเหมือนกัน พี่แบงค์ เขาเริ่มแร็พแล้วก็เป็นดนตรีแบบโยกๆหน่อย เป็นดนตรีแนวที่เราทั้งคู่ชอบ

ส่วนมิวสิกวีดีโอเพลงนี้นี้ที่มาที่ไปก็ไม่ธรรมดา เพราะมาจาก สมัยวัยเด็กของ เก้า และ กลอง ชอบดูพวกโชว์ปาหี่ที่ตลกชอบเล่นกันอับดุล เอ๊ย อับดุล เอ๊ย ถามอะไรตอบได้ทั้งคู่จึงได้นำมาสร้างและถ่ายทอดออกมาเพื่อสื่อให้เห็นถึงไอเดียของเพลง ที่ว่าความจริงที่พูดเรื่องจริง พูดเรื่องที่เราเห็น โดยไม่ผ่านฟิลเตอร์ คือ กลั่นกรอง คิดไรก็พูด เลยมีความจิกกัด ความเสียดสีอยู่ในเพลง ในส่วนดนตรีนั้นทั้งสองหนุ่มได้แรงบันดาลใจมากจากเพลง สาวบางโพ ตู้ ดิเรก ที่ปรับเอาช่องเพลงมาสอดแทรกจังหวะที่ลงล็อคลงตัวในสไตล์ของBad Baboon (แบดบาบูน)

สามารถติดตามชม MV เพลง อับดุล ของวง Bad Bababoon ได้ที่นี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์