ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

มาตามนัดกลุ่มนักเรียนนักศึกษาเปิดเวทีไล่รัฐบาล

1.21K 7
มาตามนัดกลุ่มนักเรียนนักศึกษาเปิดเวทีไล่รัฐบาล

มาตามนัด กลุ่มนักเรียน นักศึกษาและประชาชนกว่า 50 คน ร่วมกันเปิดเวทีขับไล่รัฐบาล พร้อมเรียกร้องหยุดคุกคามประชาชน ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และยุบสภาเลือกตั้งใหม่

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 11 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนสาธารณะกุดน้ำกิน เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ มีกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชนกว่า 50 คน นำรถยนต์ติดเครื่องขยายเสียงและเปิดเวทีปราศรัยขับไล่รัฐบาล ซึ่งหลังเวทีมีป้ายข้อความ"อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย หมดเวลาเผด็จการครองเมือง"หลังจากมีการนัดรวมตัวกันผ่านเฟซบุ๊กชื่อ"กาฬสินธุ์สิบ่ทน"โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง คอยดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างใกล้ชิด

 


โดยบรรยากาศมีการหมุนเวียนสับเปลี่ยนตัวแทนนักเรียน นักศึกษา ที่เดินทางมาจาก จ.ร้อยเอ็ด จ.ขอนแก่น และ จ.กาฬสินธุ์ ขึ้นเวทีปราศรัย ซึ่งส่วนใหญ่กล่าวโจมตี อ้างการทำงานที่ล้มเหลวของรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีการชู 3 นิ้ว พร้อมกับร้องตะโกนขับไล่รัฐบาล และยืนยันเรียกร้อง 3 ข้อ คือ หยุดคุกคามประชาชน ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และยุบสภาเลือกตั้งใหม่ รวมทั้งประกาศจุดยืน ไม่เอารัฐประหาร และไม่เอารัฐบาลแห่งชาติ

เรื่องโดย จักรพงษ์ ระวิวรรณ | ภาพโดย จักรพงษ์ ระวิวรรณ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend