ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2563

ทำแผนชิงเงินร้านทองฯ 'ใช้หนี้-เลี้ยงเหล้า-ซื้อล็อตเตอรี่'

154 3

ตำรวจนครบาลท่าข้าม คุมตัวหนุ่มชิงเงินสดร้านทองฯ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างไม่ได้ตั้งใจ แค่เดินเล่นหลบร้อน แต่เห็นพนักงานนับเงินก้อนใหญ่ จึงตัดสินใจก่อเหตุ ขณะที่ตำรวจระบุ ผู้ต้องหานำเงินที่ได้ ซื้อสลากกินแบ่งฯ ใช้หนี้เพื่อน ส่วนนำเงินฟอกไต ไม่เป็นความจริง ตรวจสอบพบใช้สิทธิสวัสดิการรัฐ

ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม คุมตัวนายชัยพิทักษ์ ตาลทอง อายุ 34 ปี ชาว จังหวัดยโสธร ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุวิ่งราวเงินสดจำนวน 90,000 บาท ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้างทองเพชรทองใบเยาวราช บริเวณชั้น 2 ในห้างดังย่านพระราม 2 หลังถูกจับกุมได้บริเวณคลินิกบางขุนเทียนฟอกไต ถนนบางขุนเทียน-เทียนทะเล ขณะวกกลับมาฟแกไตที่คลินิกดังกล่าว

นายชัยพิทักษ์ ตาลทอง อายุ 34 ปี พ่อค้าปลาหมึกย่างผู้ต้องหา อ้างว่า ก่อเหตุครั้งนี้ต้องการนำเงินไปใช้หนี้เพื่อน และจ่ายค่ารักษาตัวในการฟอกไต ยอมรับไม่ได้ตั้งใจจะก่อเหตุแค่ไปเดินตากแอร์เที่ยวห้างทานข้าว แต่ช่วงจังหวะเห็นพนักงานกำลังนับเงินจำนวนมากจึงตัดสินใจเข้าไปก่อเหตุ จากนั้นได้หลบหนีไปบ้านเพื่อน ก่อนจะกลับมาฟอกไตที่คลินิกย่านขางขุนเทียนที่เคยรักษาตัว มีค่าใช้จ่ายครั้งละ 1,500 บาท พร้อมปฏิเสธต้องการเงินไม่ได้เพราะติดพนัน ส่วนเงินที่ชิงมาจำนวน 9 หมื่น ขณะนี้ไม่ทราบเหลืออยู่เท่าไหร่

พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9(รอง ผบก.น.9) เปิดเผยว่า จากการติดตามจับกุมตัวตำรวจสน.ท่าข้ามใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ อ้างไม่ได้ตั้งใจก่อเหตุ เงินที่ได้มาใช้ไปประมาณ 5 พันบาท นำไปซื้อเสื้อผ้า ลอตเตอรี่ จ่ายค่าแท็กซี่ที่ใช้หลบหนี และได้นำเงินสดไปฝากไว้ในบัญชีธนาคารส่วนตัว 2 บัญชี และพกเงินติดตัว 15,000 บาท ที่เหลือ 20,000 บาทอ้างไปใช้หนี้เพื่อน รวมยึดเงินคืนได้ 65,000 บาท ส่วนกรณีที่นำไปใช้หนี้เพื่อนทางตำรวจจะประสานขอคืน เนื่องจากเป็นเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิดทั้งนี้ผู้ต้องหาป่วยรักษาไตมา 2 ปี สัปดาห์ละ 3 วัน ส่วนที่อ้างว่า เดือดร้อนเรื่องเงินต้องนำเงินไปจ่ายค่าฟอกไตนั้น ไม่เป็นความจริงเพราะใช้สิทธิรักษาของรัฐ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์