ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

4 ขุนพล วันแชมเปียนชิพ พร้อมขึ้นเวทีบู๊ วัน โนเซอร์เรนเดอร์

134 3
4 ขุนพล วันแชมเปียนชิพ พร้อมขึ้นเวทีบู๊ วัน โนเซอร์เรนเดอร์

ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย นำ 4 นักสู้ในแบบมวยไทย แถลงความพร้อม ก่อนขึ้นเวทีในศึกดวล ONE: NO SURRENDER II และ ONE: NO SURRENDER III ผู้จัดมั่นใจทั้ง 3 อีเว้นท์ ที่จัดขึ้น จะปลุกบรรยากาศมวยไทยให้กลับมาในแบบคึกคัก

จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย

ที่สำนักงาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย ลาดพร้าว 107  กรุงเทพฯ  ฝ่ายจัดการแข่งขัน     วัน แชมเปียนชิพ ONE: NO SURRENDER II     ที่จะขึ้นในวันศุกร์ที่ 14   มีนาคม  แข่งขันกันในแบบสนามปิด ที่กรุงเทพฯ โดยคู่เอกเสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" ปะทะ "รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" และรายการ ONE: NO SURRENDER III ที่จะแข่งกันในวันศุกร์ที่  21  สิงหาคม  คู่เอก คือ  "แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต"  พบกับ  "กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย"   ได้จัดให้มีการแถลงข่าว เพื่อประกาศความพร้อมก่อนเข้าสู่การแข่งขัน

จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย เปิดเผยว่า  ONE: NO SURRENDER II  และ   ONE: NO SURRENDER III   จัดแบบ"นิวนอร์นอล" ไม่มีคนดูในสนาม  ในนามของผู้จัด  พยายามทำให้คุณภาพเพิ่มยิ่งขึ้น และหวังว่าทั้ง 3 รายการของ ONE จะช่วยปลุกกระแสความสนใจของมวยไทยให้กลับมายิ่งใหญ่  อีกทั้งเป็นกรณีศึกษาให้กับการจัดมวยไทยที่มีมาตรฐานและระบบที่ดี ทั้งในด้านการจัดการแข่งขัน การตรวจหาเชื้อ รวมทั้งยังจะเป็นการพิสูจน์ว่า ประเทศไทยพร้อมกลับมาจัดกีฬาระดับโลก" จิติณัฐกล่าว

 

สำหรับคู่เอกของรายการ ONE: NO SURRENDER II "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" วัย 25 ปี   จะพบกับ อดีตคู่ปรับที่เคยเจอกันมาแล้ว 3 ครั้ง  "รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" วัย 30 ปี ในทัวร์นาเมนต์ มวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก.) รอบรองชนะเลิศ โดยสถิติที่ผ่านมา รถเหล็ก กำชัยไป 2 ต่อ 1 ซึ่งล่าสุดนัดชิงดำเจอกันที่สนามมวยช่อง 7 สีตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2557

 

เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ กล่าวว่า   ในการชกกับ รถเหล็ก ที่ผ่านมา 3 ครั้ง ชนะ 1 แพ้ 2 รับรองครั้งนี้ดุเดือดแน่นอน  เพราะเป็นการชก 3 ยกและใช้นวมเล็ก จะสนุกและเปิดเกมเร็วกว่า 5 ยก จะทำหน้าที่บนเวทีให้ดีที่สุด ส่วน รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กล่าวว่า ดีใจที่ได้เป็นคู่เอกของ วัน แชมเปียนชิพ   ขณะนี้สภาพร่างกายสมบูรณ์ และการทำหน้าที่บนเวทีของ ก็จะเป็นไปอย่างเต็มที่

 

ด้านคู่เอกของรายการ ONE: NO SURRENDER III ระหว่าง "แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต" วัย 23 ปี  ที่จะพบกับ"กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" วัย 22 ปี ในทัวร์นาเมนต์ มวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก.) ที่ผ่านมาทั้งคู่ยังไม่เคยเจอกันมาก่อน และครั้งนี้จึงเป็นการเผชิญหน้ากันบนสังเวียนเป็นครั้งแรก

 

แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการเจอกับกุหลาบดำเป็นครั้งแรก ซึ่งสไตล์การชกของกุหลาบดำ มีหมัดหนัก แต่ก็จะใช้ความเร็วความไวของตัวเองเข้าสู้ การชกแบบนวมเล็ก 4 ออนซ์ คงต้องระวังมากขึ้น 

ด้าน กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย กล่าวว่า ดีใจที่ได้ชกกับยอดมวยแนวหน้าของไทยอย่าง แสงมณี  ในการชกด้วยนวมเล็ก ทำให้แรงปะทะจากหมัดหนักยิ่งขึ้น ต่างจากการชกด้วยนวมมวยไทยปกติ อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้

สำหรับ วัน แชมเปียนชิพ ONE: NO SURRENDER  และ ONE: NO SURRENDER III    แฟนกีฬาการต่อสู้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App เพื่อชมฟรีตลอดรายการ หรือทางยูทูป ONE Championship ซึ่งทั้งสองช่องทางนี้จะเริ่มแพร่ภาพตั้งแต่เวลา 19.30 น.  เป็นต้นไป 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย วัน แชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend