ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

รีวิวหนังใหม่ Unhinged เพียงบีบแตรรถ ก็โดนไล่ฆ่า!!

1.17K 23
รีวิวหนังใหม่ Unhinged เพียงบีบแตรรถ ก็โดนไล่ฆ่า!!

หายหน้าไปนานสำหรับพระเอก รัสเซลส์ โครว์ แต่การกลับมาคราวนี้ในหนังใหม่อย่าง Unhinged คงทำให้แฟนหนังเกลียดเค้าไปเลย เพราะบทบาทล่าสุดคือ ฆาตกรโรคจิต ที่สามารถฆ่าทุกคนได้แบบไม่เลือกหน้า ไม่เลือกเพศและวัยด้วย

เหตุการณ์ในหนังUnhingedทำให้อดไม่ได้ที่จะทำให้เราย้อนรำลึกถึงเหตุการณ์สลดในบ้านเราเองเมื่อต้นปีที่ผ่านมา กับการกราดยิงคนบริสุทธิ์ในห้างดังที่โคราช ที่ฆาตกรลงมือเพียงเพราะต้องการแก้แค้นสังคม ที่ไม่มีความยุติธรรมกับตัวเค้า แต่ฆาตกรก็ลืมไปว่า ตัวเองกำลังมอบความไม่ยุติธรรมให้กับคนอื่นเช่นกัน ประมาณว่าฉันเจอความเลวร้ายแบบนี้ คนอื่นก็ต้องเจอความเลวร้ายแบบเดียวกัน ซึ่งบทฆาตกรของ รัสเซลส์ โครว์ ในเรื่องนี้ ก็มาในแนวนั้น

หนังเปิดเรื่องโดยปูพื้นถึงความรุนแรงทางสังคมที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นและรุนแรงมากขึ้นทุกวัน ที่มีสาเหตุมาจากการที่คนยุคปัจจุบันมีความอดทนน้อยลง ใช้อารมณ์ตัดสินปัญหามากขึ้น


รวมทั้งสภาพสังคมที่มีความกดดัน ทั้งเรื่องเศรษฐกิจหรือหน้าที่การงาน ที่ทำให้คนเกิดภาวะเครียด จนพร้อมที่จะระเบิดอารมณ์ใส่กันทันที หากมีเหตุการณ์อะไรซักอย่างมากระตุ้น แม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยที่สามารถคุยกันให้รู้เรื่องได้ แต่คนยุคนี้ก็เลือกที่จะใช้กำลังแทนการพูดคุย แม้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ก็สามารถฆ่ากันตายได้เดี๋ยวนั้นเลย

โดย Unhinged เลือกที่จะชี้ให้เห็นถึงการใช้ความรุนแรงหรือการคุกคามบนท้องถนน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความรุนแรงทางสังคมที่เกิดขึ้นบ่อยๆ เป็นข่าวดังให้ได้ยินอยู่เป็นประจำ

ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ ก็มีสาเหตุมาจากการบีบแตรเสียงดังใส่กัน เมื่อตกลงกันขอโทษกันไม่ได้ บวกกับความซวยของสองแม่ลูก ที่มาบีบแตรใส่ฆาตกรโรคจิต โดยไม่รู้มาก่อนว่า คนที่ตัวเองบีบแตรและระเบิดอารมณ์ใส่นั้นเป็นใคร จึงทำให้เกิดหายนะถึงชีวิตตามมาอีกมากมาย

ที่สองแม่ลูกต้องร่วมมือกัน หาวิธีที่จะแก้ไขปัญหาและต่อสู้กับฆาตกรโรคจิตรายนี้ เพื่อรักษาชีวิตตัวเองและคนรอบข้าง ให้มีชีวิตรอดพ้นจากเงื้อมมือความเลวร้ายต่างๆให้ได้ ในขณะที่ชีวิตส่วนตัวของตัวเอง ก็มีปัญหามากพออยู่แล้ว ยังมาเจอคนบ้าบนถนนเพิ่มเข้าไปอีก กลายเป็นเคราะห์ซ้ำกรรมซัด

ตัวหนังโดยรวมไม่มีอะไรซับซ้อน ดูง่าย จนหลายอย่างก็ดูเหมือนจะง่ายจนเกินไป แต่สำหรับความน่ากลัวของตัวฆาตกรโรคจิตนั้นก็มาเต็ม รัสเซลส์ โครว์ แสดงได้น่าขนลุกดี ซึ่งถ้าจะดูเอาสนุก หนังก็มีความสนุกมอบให้ เพราะคนดูต้องช่วยลุ้นให้สองแม่ลูก สามารถหลบหนีการไล่ล่าตามฆ่าของฆาตกรโรคจิตรายนี้ให้ได้ ที่ส่วนใหญ่การไล่ล่าจะเกิดขึ้นบนท้องถนน

ดูจบแล้ว คนดูจะได้บทเรียนทันทีว่า ก่อนลงมือทำอะไรก็ตาม ควรคิดหน้าคิดหลังให้ดีๆเสียก่อน เพราะการไม่คิดไตร่ตรองอะไรใดๆเลย มักนำพาคนเราไปสู่หายนะเกินกว่าที่เราจะคาดคิดได้เสมอ

Unhinged เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์ 12 สิงหาคม 2563 

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend