ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

รู้จัก "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" นักร้องสาวใต้มากความสามารถ

1.31K 5
รู้จัก เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น นักร้องสาวใต้มากความสามารถ

มาทำความรู้จัก "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" สาวน้อยมากความสามารถที่มีดีมากกว่าความสดชื่น กับเพลงฮิต "ได้หมดถ้าสดชื่น" ที่โด่งดังจนเป็นที่รู้จักในเวลาต่อมา แต่กว่าจะประสบความสำเร็จแบบนี้ต้องผ่านอุปสรรคขวากหนามมากมายเลยทีเดียว

แม้ช่วงนี้กระแสดราม่าถาโถมเข้ามาอยู่เรื่อยๆอย่างนักร้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ รัชนก สุวรรณเกตุ หลังจากมีเรื่องราว ค่าตัว500 บาทและส่วนแบ่งรายได้จากยูทูบ กับนักร้องหนุ่ม เก้า เกริกพล ซึ่งฝั่งเจนนี่จะออกมาชี้แจงแล้ว แต่กระแสก็ไม่ซาลงเลยเพราะมีประเด็นที่ชาวเน็ตขุดจนเป็นข่าวแทบทุกวัน แถมศิลปินในค่ายต่าง ทยอยลาออก เหตุผลที่ขอออกจากสังกัดก็มีหลายประเด็น รวมถึงเจ้าภาพที่เคยจ้างงาน เจนนี่ ต่างแห่กันยกเลิกคอนเสิร์ตของเจ้าตัว อาทิงานมหกรรม 390 ปี ชัยบุรี เปิดวิถีเมืองเท่พัทลุง ประกาศ ขอยกเลิกคิวคอนเสิร์ตของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เนื่องจากกลัวว่าผู้ชมไม่สนุกสนานเพราะประเด็นดราม่าบนโลกโซเชียล

ทว่าล่าสุดสาวเจนนี่ได้โพสต์อัพเดทสตอรี่ในเฟซบุ๊ก ลั่น " ขอโทษที่เคยอัดคลิปลงโซเชียล มั่นใจในตัวเอง ทำตัวเฟียส และพูดจาหยาบคาย "

ซึ่งทีมข่าวเนชั่นทีวี ขอรวบรวมประวัติของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เจ้าของเบื้องหลังเพลงฮิต เลิกคุยทั้งอำเภอ กันให้มากขึ้นซึ่งกว่าเธอมาถึงจุดตรงนี้ได้ต้องผ่านอุปสรรคต่างๆนานามากมาย


โดยเจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ เป็นสาวแดนใต้จากจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สายเลือดศิลปินมาจากคุณพ่อที่เป็นนักแต่งเพลง ส่วนคุณแม่นั้นทำอาชีพแม่ค้าขายขนม มีน้องสาวต่างพ่อคือ ลิลลี่ นารีนาท เชื้อแหลม หรือ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ด้านการศึกษา สาวเจนนี่เรียนจบสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ซึ่งการันตีได้เลยว่าสาวน้อยลูกทุ่งคนนี้นอกจากจะมีความสามารถในการแต่งเพลงแล้ว ด้านภาษาอังกฤษของเธอก็ยังอยู่ในระดับดีมากอีกด้วย

โดยในวัยเด็กเจนนี่เริ่มทำงานตั้งแต่เด็ก (พ่อของเธอห่างกับแม่ไปตั้งแต่เธออายุได้ 2 เดือน) เธอจึงช่วยแม่หารายได้เสริม อาทิ แม่ขับสามล้อขายเครื่องดื่มเธอก็ไปช่วย, รับจ้างล้างจาน, ร้องเพลงตามไนต์คลับ, เปิดวงแดนเซอร์ ชวนเพื่อน ๆ และน้องสาวมาช่วยกันเต้น, ขายผลไม้, ขายรองเท้าตามตลาดนัด ซึ่งเป็นชีวิตในช่วงวัยมัธยมที่ต้องทำงานไปเรียนไป นอกจากการทำงานช่วยแม่ กิจกรรมที่โรงเรียนเธอก็โดดเด่น เคยเป็นประธานนักเรียน เชียร์ลีดเดอร์ ประกวดกิจกรรมวิชาการ เช่น การแต่งกลอน เธอเผยว่าจะถนัดเป็นพิเศษ

ต่อมาในปี2559 เจนนี่ ได้โพสต์เพลง "ได้หมดถ้าสดชื่น" ลงเฟซบุ๊ก ประชดแฟนหนีเที่ยว ทว่าผลตอบรับในโลกโซเชียลกลับดีเกินคาดคิด มีคนแชร์คลิปเป็นแสน ๆ ทำให้เธอโด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน กลายเป็นที่สนใจของสังคมและมีงานติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ และนั่นทำให้เธอให้รางวัลตัวเองในการเรียนจบด้วยการซื้อรถ BMW คันหรู เป็นของขวัญวันเรียนจบของตัวเอง ซึ่งเธอเผยว่าเป็นความฝันที่เธออยากมีตั้งแต่เด็ก ซึ่งรถคันนี้เธอก็ได้ใช้เงินเก็บจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองในการซื้ออีกด้วย

โดยผลงานที่เธอทำออกมาที่โด่งดังหลายซิงเกิ้ล อาทิ ถ้าเลิกกับพี่ได้ดีทุกคน, น้องเสร็จไปแล้ว, คิดถึงคนไกล, รักผิดเวลา เป็นต้น ซึ่งทุกซิงเกิ้ลกระแสตอบรับจากแฟน ๆ ดีมากยอดวิวหลายสิบหลายร้อยล้านวิว นอกจากนี้ยังได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง มนต์รัก ดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ ที่สร้างโดยลูกทุ่งแดนใต้อย่าง เอกชัย ศรีวิชัย ด้วย

ต่อมา ในปี 2562 เจนนี่ได้เปิดค่ายเพลงในชื่อ "ได้หมดถ้าสดชื่น" ได้ ลิลลี่ น้องสาวของเธอเป็นศิลปินคนแรก เปิดตัวด้วยเพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว" โด่งดังมากยอดวิวทะลุหลักล้าน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend