ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

ยายตาบอด เลี้ยงหลานพิการทางสมองกว่า 30 ปี ยอมอดเพื่อหลานอิ่ม

163 8
ยายตาบอด เลี้ยงหลานพิการทางสมองกว่า 30 ปี ยอมอดเพื่อหลานอิ่ม

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือยายตาบอดที่เลี้ยงหลานพิการทางสมองมานานกว่า 30 ปี พร้อมควักเงินส่วนตัว 20,000 บาท มอบให้ยายหลานได้ใช้ดำรงชีวิตต่อไป

เพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ภาพคุณยายตาบอดและหลานพิการ พร้อมข้อความระบุว่า "ยายตาบอด เลี้ยงหลานพิการทางสมอง" สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมมีเรื่องราวการต่อสู้ชีวิตที่น่าสนใจมากๆครับ วันนี้ผมจะพาท่านพบกับเรื่องราวการต่อสู้ชีวิตของคู่ยายหลาน คุณยายต้องผจญกับโรคทางกาย สายตาไม่สามารถมองเห็นได้มานานนับกว่า 30 ปี อาศัยอยู่กับหลานซึ่งป่วยด้วยโรคพิการทางสมอง อยู่กันเพียงลำพังด้วยกันสองคนแต่ชีวิตไม่เคยมืดมนหยุดเติมพลังใจให้กันและกันในการต่อสู้ชีวิตเพื่อวันต่อไป

คุณยายสมประสงค์ เทพรัตนะ อายุ 85 ปี อยู่กับหลาน คุณสุรีรัตน์ เทศรัตน์ เป็นหลานยายแท้ๆ พอเขาคลอดออกมาเป็นเด็กที่ศีรษะใหญ่ สมองโต หมอบอกจะพูดไม่ได้ พิการเดินไม่ได้ แต่ก็ยังโชคดีที่สามารถพอพูดได้บ้าง หลานเดินไม่ได้ยายจึงทำทุกอย่าง กวาดบ้าน ปูที่นอน เวลาหุงข้าวยายเป็นคนซาวข้าวให้หลาน หลานเป็นคนเสียบสายไฟเพราะหลานมองเห็น ยายเดินได้เขาเดินไม่ได้เราก็ใช้ชีวิตแบบนี้ ใช้ชีวิตเสมือนหลานเป็นตา ยายเป็นแขนขา

เมื่อก่อนลูกชายคุณยาย สมประสงค์ เป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว แต่ปัจจุบันลูกชายเสียชีวิตแล้ว คุณยายลำบากมากเพราะต้องดูแลตัวเองและหลานพิการ มีรายได้จากเบี้ยคนพิการ และเบี้ยคนชราก็จะรวมกันเดือนละ 2,400 บาท ค่าเช่าห้อง 2,000 บาท น้ำไฟก็ประมาณ 300 - 400 บาท พอได้ค่าเช่าห้อง ข้าวปลา บางวันก็จะมีคนเอามาให้บ้างเพราะสงสาร และเพื่อนลูกชายเอามาให้ ได้เพื่อนของลูกชาย คอยช่วยเหลือพาไปหาหมอ คุณยายบอกสู้ไปเถอะ ตราบใดที่เรายังมีลมหายใจ อย่ามัวไปท้อแท้ ต้องดิ้นรนกันไป การได้เกิดมาเป็นคนก็ถือว่าโชคดีแค่ไหนแล้ว ช่วยเป็นกำลังใจให้คุณยายกับหลานด้วยนะครับ ซึ่งทางหนุ่มบิณฑ์ยังได้มอบเงินส่วนตัวเพื่อช่วยคุณยายและหลาน เป็นจำนวน 20,000 บาท


หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์กว่าหนึ่งแสนคน พร้อมแสดงความคิดเห็นและโอนเงินบริจาคช่วยเหลือคุณยายกับหลานอีกมากมาย โดยมีคอมเมนต์ว่าร่วมเป็นกำลังใจให้คุณยายด้วยค่ะ , คุณยายเก่งมาก เป็นกำลังใจให้คุณยายนะคะ , สู้ๆนะคะคุณยาย เป็นกำลังใจให้ค่ะ , เป็นกำลังใจให้นะคะยายสู้ๆค่ะ , ขอเป็นกำลังใจให้ยายนะคะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend