ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ด่วน!! เกิดเหตุยิงกันใกล้ทำเนียบขาว "โดนัลด์ ทรัมป์" ถูกพาออกจากห้องแถลงข่าวกลางคัน

11.10K 66

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถูกพาออกจากห้องแถลงข่าวกลางคัน หลังเกิดเหตุยิงกันใกล้ทำเนียบขาว ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ต้องสงสัยเป็นใครและมีเหตุจูงใจอย่างไร

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ถูกตำรวจลับพาออกจากห้องแถลงข่าว ในขณะที่เขากำลังเริ่มแถลงสรุปเรื่องโควิด-19 เมื่อบ่ายวันจันทร์ ก่อนจะกลับมาอีกไม่กี่นาทีหลังจากนั้น โดยบอกว่า "เกิดเหตุยิงกัน" นอกทำเนียบขาว ที่ "ควบคุมได้แล้ว"

ทรัมป์ กล่าวว่า มีเหตุยิงกันเกิดขึ้นจริง และมีคนถูกนำส่งโรงพยาบาล ส่วนคนยิงเป็นเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย ซึ่งเขาเชื่อว่า คนที่ถูกยิงมีอาวุธ แต่ยังสงสัยว่าคนที่ถูกยิงเป็นใคร ส่วนตัวเขาถูกตำรวจลับพาเข้าไปในห้องทำงานรูปไข่ พร้อมกับการล็อคดาวน์ทำเนียบขาว

แหล่งข่าว 2 คน ที่ทราบสถานการณ์แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้พูด เปิดเผยว่า เหตุการณ์ยิงกัน เกิดขึ้นใกล้ถนนหมายเลข 17 และเพนซิลเวเนีย อะเวนิว ที่อยู่ห่างจากทำเนียบขาวไม่กี่ช่วงตึก และเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายกำลังพยายามหาเหตุจูงใจของผู้ต้องสงสัย ที่ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล ส่วนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดิสทริค โคลัมเบีย ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส และกำลังมีการตรวจสอบว่า เขามีประวัติป่วยทางจิตหรือไม่

ทรัมป์ได้ยกย่องการทำงานของตำรวจลับ ที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้เขา เมื่อถามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เขาเสียขวัญหรือไม่ เขาตอบว่า "ผมไม่รู้" "ผมดูสั่นหรือเปล่าล่ะ?"

ขอบคุณคลิปจาก New WorldWide


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์