ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2563

ผอ.โรงเรียนสั่งย้ายนร. 11 ขวบ อ้างกลัวเด็กทำร้าย

5.96K 98
ผอ.โรงเรียนสั่งย้ายนร. 11 ขวบ อ้างกลัวเด็กทำร้าย

ผู้ปกครองร้องขอความช่วยเหลือ หลัง ผอ.โรงเรียนมีคำสั่งให้ลูกชายอายุ 11 ปี ย้ายไปเรียนโรงเรียนอื่น อ้างเด็กเกเร ก้าวร้าว เกรงว่าจะทำร้ายครู วอน ผอ.เห็นใจให้ลูกชายกลับมาเรียน

จากกรณีที่ผู้ปกครองรายหนึ่ง เขียนหนังสือด้วยลายมือร้องเรียน  หลัง ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง  มีคำสั่งให้ลูกชายอายุ 11 ปี ย้ายโรงเรียนไปเรียนที่โรงเรียนที่ห่างจากบ้าน  4 กิโลเมตร อ้างเหตุผลว่าเกเร  ก้าวร้าว  เกรงว่าจะทำร้ายครู จึงไม่สามารถให้เรียนอยู่ที่โรงเรียนได้ ทำให้ตัวเองที่หาเช้ากินค่ำต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น ตอนนี้ประสบปัญหามาก อยากขอร้องให้ ผอ.เห็นใจให้ลูกชายกลับมาเรียนที่เดิม   


จากการสอบถามนางกำ รัตนมงคล นางก่ำเล่าว่า เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมามีหนังสือจากโรงเรียนลงนามโดย นายปรัชญา มานะวงศ์ ผอ.โรงเรียนบ้านสามขามิตรภาพ 3 ให้ผู้ปกครองเข้าพบ  จึงเดินทางไปพบ  โดยผู้อำนวยการบอกว่าลูกชายมีนิสัยเกเร ตั้งตัวเป็นหัวหน้าแก๊ง จะเอาเพื่อนมาทำร้ายครู ซึ่งทาง ผอ.เกรงกลัวว่าเด็กจะมาทำร้ายเป็นอันตรายต่อครูภายในโรงเรียน จึงจำเป็นที่ต้องให้ลูกชายของตัวเองย้ายออกจากโรงเรียน   แต่โรงเรียนนี้ไม่ต้อนรับ  

"ต้องการขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัว เพราะเด็ก 11 ปี ควรได้รับการอบรมสั่งสอน อยู่บ้านพ่อแม่ดูแลไปโรงเรียนก็มีคุณครูช่วยสั่งสอน ถ้ามีปัญหาต้องการให้ทางบ้านและโรงเรียนช่วยหาทางออกไม่ใช่สั่งให้ย้ายออกจากโรงเรียนที่ใกล้บ้านให้ไปเรียนที่อื่น โดยไม่มีการเตือนก่อนหน้านี้เลย มีหนังสือเชิญผู้ปกครองครั้งเดียวก็ให้ย้ายทันที"นางก่ำ กล่าว                                                   นอกจากนี้ครอบครัวของนางก่ำ ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่าย ปกติลูกสาวและลูกชายเรียนหนังสือที่เดียวกันคือโรงเรียนบ้านสามขามิตรภาพ 3 ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ถ้าไปโรงเรียนให้ไปด้วยกัน รับประทานอาหารเที่ยวด้วยกัน  แต่เมื่อลูก 2  คนแยกที่เรียนค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นวันละ  50 บาท โดยต่างจากเมื่อก่อนถ้าแม่ไม่ว่างลูกก็สามารถเดินกลับมาที่บ้านเองได้เพราะโรงเรียนใกล้บ้านหรืออาศัยกลับบ้านมากับผู้ปกครองเพื่อนข้างบ้านได้ หลังจากนี้นางก่ำจะเดินทางเข้ายื่นหนังสือที่ สพป.มุกดาหารเพื่อร้องขอความเป็นธรรม

เรื่องโดย แสวง รูปดี | ภาพโดย แสวง รูปดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend