ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

แฉกลโกงช่างล้างแอร์เจอคิดเงิน 7 พัน ไม่ซื่อสัตย์ มุ่งแต่ผลกำไร

7.08K 91
แฉกลโกงช่างล้างแอร์เจอคิดเงิน 7 พัน ไม่ซื่อสัตย์ มุ่งแต่ผลกำไร

ลูกค้าแฉกลโกงช่างล้างแอร์ โทรตามช่างจากใบปลิวที่มาเสียบหน้าบ้านให้มาล้างแอร์ ช่างไม่แจ้งรายการก่อนทำว่าต้องจ่ายอะไรเพิ่มบ้าง พอทำเสร็จโดนคิดเงินไป 7 พันกว่า ไม่ซื่อสัตย์ มุ่งแต่ผลกำไร

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้โพสต์ภาพนามบัตรช่างแอร์พร้อมข้อความระบุว่า ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน แอร์มันระบบปิด ถ้าไม่รั่วซึมน้ำยามันไม่ขาดหรอก สคบ.ต้องลงตรวจแล้ว แดร_เกินไป **คลิปสนทนาในเมนต์ ใครเจอแบบนี้บ้างคะ เมื่อคนแก่อยู่บ้าน 2 คน เรียกช่างแอร์จากใบปลิวที่มาเสียบหน้าบ้าน ซื่อสัตย์สุจริต

เครื่องเย็นบริการก็เลยเรียกมาล้างแอร์ 2 ตัวชั้นล่าง (ครบรอบล้างฝุ่นเยอะเย็นน้อยลงเหมือนทุกครั้งที่พอล้างแล้วก็หาย) ช่างมาถึงเลยให้ดูเพิ่มอีก 1 ตัว ชั้น 2 (แอร์เก่า) ช่างก็ทำไปโดยไม่มีการแจ้งก่อนทำว่าน้ำยาพร่องต้องเติม ต้องจ่ายเพิ่มอะไรบ้าง พอทำเสร็จคิดราคามา 7,320 ลุงบอกเงินไม่พอ ช่างผู้ซื่อสัตย์สุจริต ก็อธิบายเยอะประมาณบัฟช่างคนเก่าว่าเติมน้ำยาขาด แถมใส่น็อตหลวมทำให้น้ำยารั่วไหล พอล้างแอร์แล้วมันไม่เย็นเลยตรวจดูว่าน้ำยาพร่อง คือเป็นทั้ง3ตัวเลย

ซึ่งแอร์ 2 ตัวชั้นล่างยังเย็นปกติ แต่ฝุ่นเยอะ!! และ 1 ตัว เป็นแอร์ที่เพิ่งติดได้ประมาณ 1 ปี ถ้าชั้น 2 น้ำยาพร่องพอเข้าใจได้เพราะเป็นแอร์เก่า สรุปลุงต้องออกไปกดเงินมาจ่ายให้ วันนี้ไปหาแม่ดูบิลเลยรู้สึกผิดปกติ เลยโทรหาช่างในใบเสร็จ ถามว่าทำไมต้องเติมน้ำยา 3 เครื่อง แอร์ไม่ได้เสีย ช่างพูดว่าบอกราคาก่อนทำแล้วมีการเถียงกันทางโทรศัพท์ช่างตัดสายทิ้ง โทรเข้าศูนย์ในใบปลิวก็ตอบไม่ได้โบ้ยให้ช่าง คือช่างมันไม่รับสายแล้วไง เราเลยเปิดกล้องวงจรที่บันทึกไว้ดูการสนทนาทั้งหมดเลย ไม่มีการบอกราคาก่อนจริง เพราะถ้าแจ้งราคาแล้วเงินไม่พอ แม่เราไม่ทำแน่นอนเพราะความตั้งใจคือแค่ล้างแอร์เฉยๆ

น้องจากทางร้านที่รับเรื่องบอกว่าใจเย็นนะคะ เดี๋ยวจะให้ช่างโทรกลับมาเคลียร์ สรุปไม่โทรมาละใบปลิวแบบนี้หาความจริงไม่ได้เลย มีคลิป VDO จากกล้องวงจรบ้านแม่ บันทึกเหตุไว้ทั้งหมด ชัดทั้งภาพและเสียง โทรปรึกษาพี่ที่เป็นช่างแอร์แกบอกโดนแล้วน้องเอ๊ย ใครรู้จักแก๊งนี้หรือหามีชื่อที่อยู่ได้ส่งข้อมูลมาหน่อยนะคะ อย่าให้ทำกับใครแบบนี้อีก

นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังเผยรูปใบเสร็จค่าล้างแอร์ทั้งหมดโดยเป็นค่าล้างแอร์ 2 ตัว เติมน้ำยา R-32 80 , 90 ปอนด์ และเติมน้ำยา R-22 50 ปอนด์ รวมราคาทั้งหมด 7,320 บาท


หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยมีคอมเมนต์ว่าน้ำยาแอร์ขายเป็นกิโล แต่การวัดแรงดันวัดเป็นปอนด์ r32 ต่อเครื่องราคา 250-350 ไม่เกินนี้ , หากินแบบบังคับในตัวยิ่งคนเฒ่าคนแก่อยู่บ้านยิ่งขูดหนัก ไม่ใช่แต่แอร์หลายอย่างที่ขายเร่ไปตามบ้าน , แอร์กี่ BTU ปกติแล้วน้ำยาแอร์จะเติมแค่ 70 ปอนด์ นี่เติม 80/90 โกงเห็นๆ , นี่พลาดตลอดนึกว่าเจ้าของบ้านโง่เห็นเป็นคนแก่อยู่บ้านคนเดียว ชักเป็นห่วงคนที่บ้านละ , จะบอกว่ากลโกงน้ำยาแอร์ เป็นเหมือนกันหลายร้านมาก โดยเฉพาะร้านที่ติดป้ายตามเสาไฟฟ้าพวกนี้จะรับงานแล้วส่งต่อให้ช่าง no name อีกที ถ้าเกิดก่อนล้างแอร์ยังเย็นอยู่ไม่ต้องให้มันยุ่งกับน้ำยาแอร์ , เสียสถาบันช่างแอร์ในตำนานหมดเลย แล้วจะหากินกันยังไงทีนี้ เล่นซะหมดปอกเลยทีเดียวแล้วบอกเติมฟรีถ้าพร่อง , ปล้นกันชัดๆ

ขอบคุณเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend