ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"สิงห์เจ้าท่า"สานต่อสร้างพันธมิตรในไทยลีก3

378 5
สิงห์เจ้าท่าสานต่อสร้างพันธมิตรในไทยลีก3

" สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟ.ซี. โดย"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฯ เดินหน้ากับการพัฒนาความร่วมมือกับทีมฟุตบอลในลีกภูมิภาค "ไทยลีก 3" ล่าสุดเปิดตัวในการเป็นพันธมิตรกับ " สงขลา เอฟซี" ประธานสิงห์เจ้าท่าระบุ พันธกิจจากนี้ คือการเป็นเพื่อนที่ช่วยส่งเสริมซึ่งกันและกัน

วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม    ที่  คิกออฟ อารีน่า อำเภอหาดใหญ่   จังหวัดสงขลา สโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ทีมจากไทยลีก 1  โดย นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ  เอฟ.ซี.  ได้ประกาศความร่วมมือในการเป็นพันธมิตร กับสโมสรฟุตบอลสงขลา เอฟซี ทีมในไทยลีก 3 โซนภาคใต้  โดยสงขลา เอฟซี   เป็นสโมสรในไทยลีก 3   ลำดับที่ 3  ถัดจาก  จามจุรี ยูไนเต็ด  , เมืองเลย ยูไนเต็ด ที่สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้ประกาศเป็นพันธมิตรไปก่อนหน้านี้     ทั้งนี้การเป็นพันธมิตรระหว่าง การท่าเรือ  เอฟซี  และสงขลา  เอฟซี  จะทำให้ทั้ง 2 ฝ่าย  พัฒนาความร่วมมือ โดยเฉพาะการสนับสนุนผู้เล่นให้กันและกัน ขณะเดียวกันสงขลา เอฟซี   ยังได้รับการสนับสนุนจากทางบริษัทเมืองไทยประกันภัย จำกัด มหาชน  ที่มี นวลพรรณ  ล่ำซำ ( มาดามแป้ง)   ทำหน้าที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  ( ซีอีโอ)  ควบคู่กันไปด้วย

 นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บมจ. เมืองไทยประกันภัย และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี.   เปิดเผยว่า การสร้างความร่วมมือกับสโมสรในภูมิภาค ถือเป็นการตอกย้ำต่อการเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาฟุตบอล นอกเหนือจากการบริหารสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ  เอฟ.ซี.   ซึ่งปีนี้เข้าสู่ปีที่ 6  " เป้าหมายของการสร้างความร่วมมือ  เพราะต้องการให้ทีมฟุตบอลเป็นมากกว่าการแข่งขัน ต้องการสนับสนุน และพัฒนาเยาวชนที่รักฟุตบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมของประเทศ สร้างครอบครัวคนรักฟุตบอลที่มีมิตรภาพมอบให้กันอย่างแท้จริง ให้เกิดขึ้นในวงการของเรา   สำหรับสงขลา เอฟซี  ถือเป็นอีกหนึ่งทีม ที่มีการบริหารจัดการที่ดี  ด้วยแนวทางการทำงานแบบฟุตบอลสมัยใหม่ ที่สำคัญสงขลา เอฟซี ยังเป็นศูนย์กลางการพัฒนาเยาวชนในทุกมิติ ด้วยการสร้างศูนย์ฝึกเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ให้เป็นศูนย์รวมผู้เล่นชั้นแนวหน้าของภูมิภาค ดังนั้น การเข้ามาของเมืองไทยประกันภัย และการท่าเรือ เอฟซี   ไม่ได้มุ่งหวังจะมาเป็นทีมพี่ให้ทีมน้อง แต่จะเป็นทีมเพื่อน   คือเพื่อนที่ช่วยส่งเสริมสนับสนุนกันและกัน"  นวลพรรณ  กล่าว

 พล.ต.ท. ประหยัชว์ บุญศรี ประธานสโมสรสงขลา เอฟซี กล่าวว่า   การได้ร่วมมือกับการท่าเรือ เอฟ.ซี. สโมสรชั้น   ย่อมส่งผลดีกับทั้งสองสโมสร ซึ่งจะเป็นต้นแบบให้กับสงขลา  เอฟซีในหลายด้านโดยเฉพาะด้านการพัฒนาศักยภาพของนักฟุตบอล  ซึ่งสงขลา เอฟซี  พร้อมเติบโตและก้าวไปข้างหน้าเคียงข้างการท่าเรือ เอฟซี อย่างยั่งยืนต่อไป "สงขลา เอฟซี  ก่อตั้งในปี 2561 ด้วยเป้าหมายต้องการให้มีทีมฟุตบอลประจำจังหวัด เพราะจะเป็นรากฐานในการพัฒนาของเยาวชนและสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกัน ภายใต้แนวคิด "ไปด้วยกัน ไปได้ไกล"  ดังนั้นการได้เป็นพันธมิตร  กับสโมสรชั้นนำ  ย่อมเป็นโอกาสอันดี  ต่อการพัฒนาทีมเพื่อไปให้ถึงความสำเร็จ" พล.ต.ท. ประหยัชว์   กล่าว 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend