ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ดีเจต้นหอม" เล่าประสบการณ์ตรงขึ้นเครื่องแบบ New Normal!

5.09K 15
ดีเจต้นหอม  เล่าประสบการณ์ตรงขึ้นเครื่องแบบ New Normal!

ดีเจ ต้นหอม-ศกุนตลา เล่าประสบการณ์ ตกเครื่อง กับการเดินทางขึ้นเครื่องบินในแบบ "New Normal" พร้อมทั้งแนะนำ หากจะต้องเดินทางด้วยเครื่องบินต้องทำตามนี้ การชีวิตในรูปแบบใหม่ที่คนทั่วโลกต้องปรับตัว

จากข่าวดัง ผู้โดยสารตกเครื่องอ้างมาช้า30 วินาที จนก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากและได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปรวมถึงคนบันเทิงอย่างดีเจ ต้นหอม-ศกุนตลา ออกมาเผยถึงประสบการณ์ตรงขึ้นเครื่องบินแบบ New Normal การชีวิตในรูปแบบใหม่ที่คนทั่วโลกต้องปรับตัว


ซึ่ง ดีเจต้นหอม ยังได้เล่าเรื่องราวพร้อมแชร์ประสบการณ์ตรงของตัวเองจากเหตุการณ์ การเดินทางขึ้นเครื่องบินว่าไว้ว่า

"ไปถึงท่านต้องสแกนแอปพลิเคชันของท่าอากาศยานค่ะและกรอกข้อมูลต่างๆ จนครบ(ค่อนข้างใช้เวลาโดยเฉพาะคนใช้สมาร์ทโฟนไม่คล่องนี่ต้องเผื่อเวลาเลย) กรอกครบจึงเอาบาร์โค้ดที่ได้ยื่นให้เจ้าหน้าที่ค่ะอย่าไปยืนหงุดหงิดหรือต่อล้อต่อเถียงกับเจ้าหน้าที่เพราะมันเป็นกฎเขาของท่านจะเสียเวลาเปล่าโอกาสตกเครื่องสูงค่ะ ดิฉันเชื่อว่าจุดนี้เป็นจุดที่ท่านค่อนข้างหงุดหงิดกันเพราะแรกๆ ดิฉันก็หงุดหงิด เพราะดิฉันคือไทยแท้คือพวกมาเลทอยู่แล้วสายวิ่งขึ้นเครื่อง""และแน่นอนว่าคนอย่างดิฉันเจอวิถีNew Normal เข้าไปแรกๆ กูก็ตกเครื่องค่ะ ดิฉันสายไป 5 นาทีสายคือสายไม่เร้าหรือค่ะ ซื้อตั๋วใหม่ไม่ใช่เพราะรวย แต่เพราะกูผิดเอง ยอมรับโดยดีโวยวายหรือดื้อแพ่งสุดท้ายก็ต้องซื้อตั๋วใหม่อยู่ดี ประมวลผลแล้วจะเสียเวลากันทั้งสองฝ่ายซื้อตั๋วใหม่คือจบ และจำเป็นบทเรียนค่ะอิหอม มึงผิด"

"ทำไมจึงตกเครื่องแค่ 5 นาทีเอง เพราะสายการบินปิดระบบโดยเครื่องคอมพิวเตอร์ค่ะ(ถามพนักงานมาเพราะอยากรู้จริงๆ 555)ฉะนั้นพนักงานเคาน์เตอร์จึงช่วยเหลือในการให้อภิสิทธิ์เราไม่ได้ค่ะและเราต้องเข้าใจสายการบินและหัวอกผู้โดยสารท่านอื่นที่เขามาตรงเวลาด้วยค่ะอย่าเฝ้าถามตัวเองว่าทำไมแค่นี้ไม่มีน้ำใจเลย แต่จงถามตัวเองว่าคำว่า 'แค่นี้'นั้นเรากำลังริดรนสิทธิ์ของผู้อื่นหรือไม่ ถ้าใช่แม้แต่นิดเดียว บิดตรรกะกลับมาค่ะ!สาย 30 วินาที ก็คือสาย"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ต้นหอม" จวกใครหน้าอายกว่ากัน ปม"แม่เลี้ยงเดี่ยวป่องกลางกอง"

"ต้นหอม" โพสต์คลิปโชว์ท้อง #สักวันชั้นจะเป็นแต้ว

"ต้นหอม" ขออนุญาตระบายหน่อย ไม่งั้นคงเป็นโรคซึมเศร้า

ทำไม "รัศมีแข" หลบโควิด อาบแดดหน้าบ้าน "ดีเจต้นหอม" มีเฉลย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์