ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

พิพัฒน์-ก้องศักด นำนักวิ่งกว่าพันคนสร้างความเชื่อมั่นจังหวัดระยอง

384 13

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 05.30 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ร่วมการแข่งขันวิ่ง "Run Rayong" ณ สวนศรีเมือง จังหวัดระยอง โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมคึกคักกว่าพันคน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า "กิจกรรมการแข่งขันวิ่ง "Run Rayong" มี 2 ประเภท ระยะทาง 10 กิโลเมตร และระยะทาง 3 กิโลเมตร ในวันนี้ถือเป็นกิจกรรมสร้างความเชื่อมั่นและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดระยองเป็นวันที่สอง ต่อจากกิจกรรมปั่นจักรยาน และเมื่อคืนที่ผ่านมาเราก็มีการจัด Mini Concert @Rayong ภาพรวมถือว่าไปด้วยดี วันนี้มีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมกว่าพันคน ถือเป็นการเริ่มต้นเพื่อนำไปสู่การแข่งขันกีฬาหรือ คอนเสิร์ต ในรูปแบบนิว นอร์มอล ว่าควรทำอย่างไร หรือ จัดในรูปแบบใด"

"วันนี้ก็มีนักวิ่งชาวต่างชาติมาร่วมแข่งขัน และก็ได้แชมป์ประเภทระยะทาง 10 กิโลเมตร ด้วย ก็อยากจะขอเชิญชวนและประชาสัมพันธ์ว่ากิจกรรมที่จัดแข่งขันกีฬาที่เป็นลักษณะวิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน ชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในไทยอยู่แล้วสามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ เราไม่ได้กีดกัน เพราะเขาอยู่ในประเทศไทยอยู่แล้วก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 "

นอกจากนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ ยังกล่าวอีกว่า "ในส่วนของการส่งเสริมการท่องเที่ยวจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศนั้น ประเทศไทยได้ลิขสิทธิ์ จาก UTMB International ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ให้เป็นหนึ่งในสนามจัดแข่งขันวิ่ง Ultra Trail World Tour ปี 2021 โดยกำหนดแข่งขันในวันที่ 30 ตุลาคม 1 พฤศจิกายน 2563 นี้ ที่ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเชื่อว่าจะมีนักวิ่งและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางเข้ามาร่วมแข่งขันจำนวนมาก โดยกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาและการกีฬาแห่งประเทศไทยได้เดินทางไปสำรวจที่เกาะมันนอก เพื่อดูความเหมาะสมในการใช้เป็นที่กักตัวนักกีฬา 14 วัน ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น ซึ่งบนเกาะมันนอกมีรีสอร์ท ที่สามารถรองรับได้เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ขั้นตอนต่อไปเราจะเชิญนักกีฬาวิ่งเทรลชั้นนำจากทั่วโลก และรับสมัครนักกีฬาไทยและนักกีฬาต่างชาติที่พำนักอยู่ในไทย โดยคาดว่าการแข่งขัน Thailand by UTMB ของประเทศไทยจะได้รับความสนใจจากนักวิ่งเทรลและสื่อทั่วโลก"

ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีงบประมาณ 2564 การกีฬาแห่งประเทศไทยจะเพิ่มการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงกีฬาจากกีฬาประเภทมวลชนมากขึ้น โดยการจัดการจะต้องเป็นมาตรฐาน ทั้งมาตรฐานการแข่งขันกีฬา มาตรฐานการจัดการแข่งขันกีฬา และมาตรฐานเชิงสาธารณสุข ตาม 5 มาตรการหลัก 1 มาตรการคัดกรอง ที่เป็นองค์ประกอบเพื่ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

สำหรับ ผู้ชนะเลิศ ระยะทาง 10 กม. โอเวอร์ออลล์ ชาย ได้แก่ แกบ เฮ็ค นักวิ่งหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา ทำเวลา 37.30 นาที ส่วน หญิง ได้แก่ นนวรัตน์ ฤทัยภัทร สาวทองผาภูมิ จาก มรภ.หมู่บ้านจอมบึง เวลา 43.59 นาที

.

cr.การกีฬาแห่งประเทศไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend