ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

นักบูลลี่มืออาชีพถ่ายภาพสาวใส่ชุดบางโพสต์ขำขันลงโซเชียล เหยื่อหาตัวข้ามปี หวัง social sanction ช่วย

137.42K 109
นักบูลลี่มืออาชีพถ่ายภาพสาวใส่ชุดบางโพสต์ขำขันลงโซเชียล เหยื่อหาตัวข้ามปี หวัง social sanction ช่วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ถูกคนบูลลี่เรื่องการแต่งตัว โดนแอบถ่ายภาพขณะใส่ชุดบางเห็นเนื้อโพสต์ขำขันลงโซเชียล เผยตามหาตัวคนถ่ายข้ามปี หวัง social sanction ช่วย ทำชาวเน็ตเดือดแทน ลั่นให้แจ้งความดำเนินคดี

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพของตนเองขณะโดนแอบถ่าย พร้อมข้อความระบุว่า อยากจะแชร์เรื่องการกระทำของคนคนนึงที่ไม่รู้โตมาในสังคมแบบไหน? ถึงคิดว่าการแอบถ่ายรูปคนอื่น แล้วไปโพสต์ในโซเชียลของตัวเองเป็นเรื่องปกติ มันเป็นอะไรที่ไม่โอเคมากๆ มันเป็นการคุกคาม privacy ของเรามากๆ แล้วคนที่ถ่ายลงเป็นผู้หญิงเหมือนกันกับเรา เราไม่ได้ตั้งใจจะใส่แบบนั้น แต่ถึงยังไงเธอก็ไม่ควรถ่ายเรามาโพสต์ขำขันนะ

โดยเจ้าของโพสต์ก็ได้เล่าเรื่องราวต่อว่า เรื่องก็คือวันนั้นเราได้ใส่ชุดเดรสสีดำ ที่ปกติเราใส่แค่ตอนออกไปเที่ยวตอนกลางคืน แต่วันนั้นเราได้ใส่ตอนกลางวัน เราออกจากคอนโดแล้วเดินขึ้นรถเลยเลยไม่เห็นว่าชุดมัน บาง ตอนออกแสงแดด แล้วพอมาถึงที่จอดรถในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ตอนเราลงรถ ออกมาตรงแดด แม่เราได้ทักว่า ชุดบางมากนะลูกมันเห็นเนื้อเรา เราเลยแบบอายมากแถมไม่มีชุดเปลี่ยนเลยกะรีบเข้าไปซื้อ กางเกงซับใน ตอนเดินเข้าไปก็ถามเพื่อนตลอดว่ามันบางมากไหม เพราะอายมากๆ แล้วเราก็ได้ซื้อกางเกงซับในใส่ไปแล้วก็ใช้ชีวิตปกติ จนกระทั่งกลับบ้านมา มีคนหนึ่งแคปรูปภาพจากสตอรี่ผู้หญิงคนนี้มาให้เพื่อนเรา ตอนเราเห็นเราแบบ เขาจะสื่อถึงอะไร + เราอายมาก

ตอนนั้นแบบหน้าชา พยายามทักถามว่าใครเป็นคนทำ เขาก็ไม่ยอมบอกเรา แถมในภาพคือติดหน้าแม่เราด้วย ถ้าตอนนั้นจะแจ้งความคือทำได้ แต่เรายังไม่รู้ตัวคนทำ แต่ตอนนี้เราอยากใช้ social sanction กับนางมากกว่า แล้วเอาจริงๆนะ ไม่ว่าเราจะใส่บาง ใส่สั้นแค่ไหน มันก็คือสิทธิของเรา คุณไม่มีสิทธิ แล้วการที่ถ่ายรูปคนอื่นมาขำขันโดยที่เราไม่ยินยอมคือมันผิดและมัน เหี้_ ค่ะ

ปล.เรื่องนี้เกิดมาประมาณปีกว่าแล้วนะคะ แต่เราพึ่งหาตัวคนทำเจอ เพราะคนที่แคปมาให้เพื่อนเราดูก็ไม่ยอมบอกเราว่าคนที่โพสต์คือใคร แถมเบลอชื่อเบลอภาพมาแล้วเรียบร้อย งงอะ อยากมีส่วนร่วมในการบลูลี่หรอคะ? เอาให้แม่ดูว่าเห็นหน้าแม่ แม่ยิ่งไม่โอเค (เราเอาสติกเกอร์แปะไว้นะคะ) ไปประเทศไหนก็คือไม่เคยโดนอะไรแบบนี้ คนทำก็อยู่แถวๆจังหวัดอุดรแหละค่ะ แชร์ได้นะคะ ใครอยากเห็นหน้าทักมาได้


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยมีคอมเมนต์ว่าตกใจที่คนทำเป็นผู้หญิง นี่ต้องโตมาจากสังคมแบบไหนถึงคิดว่าอะไรแย่ๆ แบบนี้เป็นเรื่องโอเค อยากให้หาคนทำให้เจอ อย่างน้องๆจะได้ตัดคนไม่ดีออกจากชีวิตตัวเอง ไม่มีใครควรต้องมาเจออะไรแบบนี้เลย I hope you feel better , จะบางจะหนาก็เรื่องของฉันนะ กบในกะลาไม่เคยไปไหนมาไหนก็จะประมาณนี้ , ไม่ควรนะ ไม่ควรยุ่งมากๆอะ สิทธิส่วนบุคคล , อยากให้แจ้งความ , เป็นเรา เราไม่โอเคค่ะ เรื่องการแต่งตัวมันคือเรื่องส่วนตัว แต่หุ่นแซ่บมากแม่ , แจ้งความดำเนินคดีเลยครับ

ขอบคุณเรื่องราวจากเจ้าของเฟซบุ๊ก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend