ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

แฟนคลับจีนส่งรูป "เจนนี่ คิม" ขึ้นดาวเทียมโคจรรอบโลก

719 4
แฟนคลับจีนส่งรูป เจนนี่ คิม ขึ้นดาวเทียมโคจรรอบโลก

แฟนคลับชาวจีนทุ่มทุน ฉลอง BLACKPINK เดบิวท์ครบ 4 ปี ส่งรูป เจนนี่ คิม ขึ้นดาวเทียมโคจรรอบโลกแสดงถาพบนอวกาศพร้อมถ่ายภาพกลับมายังโลก นับว่าเป็นโปรเจคที่แฟนๆทำให้กับศิลปินยกระดับขึ้นไปอีกขั้น ไปไกลถึงนอกโลกกันเลยทีเดียว

SPACETH.CO ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์เปิดเผยข้อมูลว่า วันที่ 8 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมาดาวเทียม Ladybug-1 () ของประเทศจีน จะแสดง ภาพของเจนนี คิมศิลปินของวง Blackpink ขณะกำลัง โคจรรอบโลกพร้อมถ่าย ภาพเชลพี่ภาพๆ นี้กลับมา โดยมีโลกอยู่ในเบื้องหลังอีกด้วย

โปรเจคนี้ถูกประกาศโดยกลุ่มแฟนคลับ ChinaJennie Bar ว่าพวกเขาได้เตรียม ส่งรูปของเจนนีไปสู่อวกาศเนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปีการเดบิวตวง Blackpinkซึ่งคาดกันว่าภาพดังกล่าวจะถูกแสดงบนหน้าจอที่อยู่ภายนอกของดาวเทียม


สำหรับดาวเทียม Ladybug-1 นั้นเป็นของบริษัท Jiutian MSI ซึ่งเป็นบริษัทภาค เอกชนด้านอวกาศของจีนโดยบนยานนั้นสามารถสำรวจโลกโดยสังเขปได้ และ ยังมีความสามารถในการถ่ายภาพเซลพี่จากอวกาศ(พร้อมกับจอโฆษณาขนาดย่อม ๆ ที่ภายนอกยาน)

รวมไปถึสามารถกระพริบแสงไฟให้ยานกลายเป็นดาว กระพริบจำลองได้อีกด้วย ถือว่าเป็นโปรเจคให้กับศิลปินที่ถูกยกระดับขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งเมื่อการส่งรูปของ ศิลปินไปอยู่ห่มกลางดวงดาวสามารถทำได้จริงแล้วส่วนเรื่องของรายละเอียด ค่าใช้จ่าย ราคานั้น ยังไม่มีการเปิดเผยมาอย่างเป็นทางการ

ภาพข้อมูลCHINA JENNIE BAR /SPACETH.CO

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend