ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

หวิดปะทะ ม็อบชาวประมงบุกจี้ปล่อยเรือ 3 ลำ ทำผิด กม.

314 11
หวิดปะทะ ม็อบชาวประมงบุกจี้ปล่อยเรือ 3 ลำ ทำผิด กม.

สุราษฎร์ธานี - ม็อบชาวประมงชุมชนสันติสุขจำนวนหนึ่ง บุกตำรวจน้ำจี้ปล่อยเรือ3ลำหลังถูกจับทำประมงผิดกฎหมาย หวิดปะทะเดือดนักการเมืองท้องถิ่นที่เข้ามาสังเกตการณ์

(8 ส.ค.)เกิดหตุความวุ่นวายขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ลากเรือประมงจำนวน3ลำที่ยึดมาจากขาวบ้านที่ทำประมงผิดกฎหมาย มาที่สถานที่ตำรวจน้ำสุราษฎร์ธานี กระทั่งชาวประมงพื้นบ้านในชุมชนสันติสุข,ชุมชนบางสำโรงและชุมชนท่าทองจำนวนหนึ่งได้มารวมตัวกดดันขอให้เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดออกมาอธิบายถึงที่มาของการจับกุมครั้งนี้

โดยชาวบ้านที่มาส่วนใหญ่แสดงออกถึงความไม่พอใจในการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยบอกว่ากรณีที่จับกุมเรือประมงพื้นบ้านจำนวน3ลำว่าผิดกฎหมายอย่างไร เพราะตอนนี้ชาวประมงกำลังลำบากและทำมาหากินนอกเขต3พันเมตรจากแนวชายฝั่งแต่ก็ต้องมาถูกจับอีก


รายงานข่าว แจ้งว่า ในขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการหารือและส่งตัวแทนออกมาพูดคุยกับชาวบ้านนั้นก็มีนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่เข้ามาร่วมสังเกตการณ์และถูกชาวบ้านสอบถามจนเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันถึงขั้นมีการชกต่อยเกิดขึ้นส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกมาควบคุมสถานการณ์จนถึงขณะนี้ชาวบ้านยังคงปักหลักรวมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจน้ำโดยยืนยันว่าจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามสำหรับชาวบ้านในชุมชนสันติสุขก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์ปิดล้อมรถตำรวจกรณีเรียกรับเงินการซื้อลูกหอยแครงจนนำมาสู่การจัดระเบียบคอกหอยอ่าวบ้านดอน จังหวัดสุราษฎร์ธานี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend