ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

คณะอนุฯเตรียมชงเรื่องถึงกมธ. ขอรัฐปลดล็อกทุกชนิดกีฬา

80 3
คณะอนุฯเตรียมชงเรื่องถึงกมธ. ขอรัฐปลดล็อกทุกชนิดกีฬา

วงการกีฬามีลุ้น เมื่อคณะอนุกรรมาธิการติดตามผลกระทบทางด้านการกีฬา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เตรียมเสนอเรื่องไปยัง คณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร ขอให้ภาครัฐปลดล็อกให้ทุกชนิดกีฬา สามารถกลับมาทำการแข่งขันได้ในแบบปกติ แทนการใช้แนวทางควบคุมการแข่งขันแบบ" สนามปิด"

วันพฤหัสที่ 6 ส. ค. ที่ห้องประชุมคณะกรรมาธิการ (สผ.)305 ชั้น 3 อาคารรัฐสภา (เกียกกาย) ได้มีการประชุมคณะอนุกรรมาธิการติดตามผลกระทบทางด้านการกีฬา   เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สภาผู้แทนราษฎร ทั้งนี้ ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร ได้มอบหมายให้ ดร.เอกการ ซื่อทรงธรรม ประธานอนุคณะกรรมาธิการติดตามผลกระทบทางด้านการกีฬา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สภาผู้แทนราษฎร จัดการประชุมคณะอนุกรรมาธิการฯ ครั้งที่ 2

โดยมี สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ที่ปรึกษาประจำคณะอนุกรรรมาธิการ และตัวแทนในกลุ่มผู้ประกอบการ อาทิ นักกีฬามวย สมาคมการค้าเครื่องกีฬา สหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ประกอบการด้านฟิตเนส และ ร.ต.สมบัติ บัญชาเมฆหัวหน้าค่ายมวยบัญชาเมฆ เข้าให้ข้อมูล

การรับฟังครั้งนี้ ผู้เกี่ยวข้องในวงการกีฬา ได้สะท้อนถึงความต้องการให้รัฐบาลทำการผ่อนคลายให้ทุกชนิดกีฬาสามารถดำเนินการจัดการแข่งขันได้ตามปกติ ซึ่งการควบคุมการแข่งขัน โดยไม่ให้มีผู้ชมการแข่งขัน หรือ สนามปิด ทำให้กิจกรรมไม่สามารถดำเนินการไปได้ตามระบบ

ร.ต.สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ กล่าวว่า การควบคุมการแข่งขันกีฬา ให้เป็นการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชม หรือ สนามปิด สำหรับกีฬามวยแล้ว ทำให้ทุกอย่างยังไม่สามารถเดินได้ในแบบ 100 % จะเห็นว่าการแข่งขันมวยไทยในขณะนี้ เป็นเพียงการแข่งขัน เพื่อถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ แต่การแข่งขันในแบบทั่วไปยังไม่เกิดขึ้น ดังนั้นการขับเคลื่อนของระบบจึงยังไม่สามารถเป็นไปตามกลไกได้ในแบบ 100 %ผลกระทบจึงยังคงมีอยู่กับวงการกีฬามวย รวมทั้งกีฬาชนิดอื่นที่ต้องอาศัยผู้ชมการแข่งขัน เป็นกลไกในการขับเคลื่อน

ดร.เอกการ ซื่อทรงธรรม ประธานคณะอนุกรรมาธิการฯ กล่าวว่า อนุกรรมาธิการฯ ชุดนี้ จะนำเสนอข้อมูลทั้งหมดไปยัง คณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร โดยจะขอให้มีการผ่อนคลายให้การแข่งขันทุกชนิดกีฬา สามารถดำเนินการได้ตามปกติหรือกลับมาสู่การแข่งขันในแบบปกติมีผู้ชม เพื่อให้นักกีฬาหรือผู้ที่อยู่ในอาชีพกีฬาสามารถประกอบอาชีพของตัวเองได้ตามปกติ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ภาพโดย Peter H จาก Pixabay ,Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend