ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2564

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดงานไหว้ครูและร่ายรำมวยไทยกรมพลศึกษา

108 4
รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดงานไหว้ครูและร่ายรำมวยไทยกรมพลศึกษา

กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดกิจกรรมไหว้ครูและร่ายรำมวยไทยกรมพลศึกษา โครงการอนุรักษ์และเผยแพร่ศิลปะมวยไทย เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬาแห่งชาติ เขตปทุมวัน โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานพิธีเปิดงาน พร้อมด้วยนายนิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา และผู้บริหารกรมพลศึกษาเข้าร่วมด้วย

โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรม  ทั้งเยาวชน และประชาชนและครูมวยไทยจากทั้งประเทศเข้าร่วมจำนวน 800 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมไหว้ครูมวยไทย อันเป็นศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทยซึ่งได้รับการสืบทอดมาอย่างยาวนาน เพื่ออนุรักษ์ สืบสานต่อยอดมวยไทยในอนาคตเพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสนับสนุนต่อยุทธศาสตร์ของกรมพลศึกษาในการ"ส่งเสริมการ ออกกำลังกาย กีฬา และนันทนาการ"

.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า "ผมเชื่อมั่นว่าการจัด กิจกรรมไหว้ครูและร่ายรำมวยไทยกรมพลศึกษาในวันนี้ เป็นหนึ่งโอกาสที่ดีที่เราได้มาร่วมกันแสดงออกถึงเอกลักษณ์ ของกีฬามวยไทยที่มีประเพณีการไหว้ครูและร่ายรำมวยไทยที่มีคุณค่าควรแก่การรักษา เผยแพร่มิให้สูญหายไป อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ผู้คนที่ได้เห็นตระหนักเกิดความรักในกีฬามวยไทยและนำไปประยุกต์ใช้ ในการออกกำลัง กายและเล่นกีฬาจนกลายเป็นวิถีชีวิต และเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศอีกทางหนึ่งด้วย"

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend