ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

'นิชคุณ' ขอศาลกรุงโซลสั่งคุ้มครองชีวิต หลังเจอสาวสะกดรอยตาม คุกคามหนัก

5.39K 29
นิชคุณ ขอศาลกรุงโซลสั่งคุ้มครองชีวิต หลังเจอสาวสะกดรอยตาม คุกคามหนัก

นิชคุณ หรเวชกุล หนุ่มไทยสมาชิกวงดังเกาหลี 2PM ยื่นฟ้องขอศาลกรุงโซล มีคำสั่งคุ้มครองชีวิต หลัง นิชคุณ เจอสาวปริศนาสะกดรอยตาม และคุกคามอย่างหนัก โดยศาลกรุงโซล กำลังดำเนินการสอบสวน

โดยสื่อเกาหลี News1 รายงานเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2563 กับเรื่องราวของ นิชคุณ หรเวชกุล สมาชิกวง 2PM นักร้องนักแสดงหนุ่มสัญชาติไทย ที่ไปโด่งดังที่ประเทศเกาหลีใต้ ว่าได้มีการนัดสอบปากคำครั้งแรก เกี่ยวกับกรณีที่ นิชคุณ ได้ยื่นฟ้องขอคำสั่งศาลคุ้มครองชีวิต

หลังจาก นิชคุณ ได้ยื่นฟ้องหญิงสาวรายหนึ่ง นามสมมุติ คิม ที่ตามสะกดรอยเขาเสมอ และคุกคามชีวิตเขาอย่างหนัก ซึ่งฝ่ายกิจการพลเรือนของศาลแขวงกลางกรุงโซล ได้ดำเนินการสอบสวนรอบแรกตามคำขอของ นิชคุณ แล้ว

โดย นิชคุณ ได้ยื่นฟ้องต่อศาล ไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ขณะที่ต้นสังกัด JYP Entertainment ได้เปิดเผยกับ News1 ว่า


"เรากำลังพิจารณาขั้นตอนต่างๆ เช่น ดำเนินคดีทางกฎหมายอาญาต่อ คิม และเราจะดำเนินการอย่างจริงจัง โดยไม่ผ่อนปรนใด ๆ เนื่องจากศิลปินของเรา ต้องตกอยู่ภายใต้ความกดดันทางจิตใจอย่างต่อเนื่อง และมันอยู่ในระดับที่รุนแรง จึงจะดำเนินคดี เพื่อให้เป็นตัวอย่างให้คนอื่นไม่ทำตามอีก"

ขอบคุณข้อมูลจากsoompi

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG @khunsta0624
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend