ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

หนุ่ม -กรรชัย เปิดใจ เปา -กิ่งกาญจน์ เผยเจนนี่ลบคลิปเพลงของเปาแล้ว

30.77K 120
หนุ่ม -กรรชัย เปิดใจ เปา -กิ่งกาญจน์ เผยเจนนี่ลบคลิปเพลงของเปาแล้ว

เรื่องราวดราม่า เกี่ยวกับ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" ยังคงไม่จบไม่สิ้นล่าสุด หนุ่ม-กรรชัย ได้สัมภาษณ์ เปิดใจ เปา กิ่งกาญจน์ อดีตนักร้องในค่าย ได้หมดถ้าสดชื่น เกี่ยวเรื่องราวที่มีปัญหาตกลง กันไม่ลงตัวทั้งนี้ เปา กิ่งกาญจน์ ยังได้เผยว่า เพลงพอแล้วหัวใจ ได้ถูก เจนนี่ ลบทิ้งไปแล้วหลังจากที่มีปัญหากัน

หนุ่ม-กรรชัยได้สัมภาษณ์ เปิดใจ เปา กิ่งกาญจน์ ที่มาพร้อม "ทนายเจมส์ นิติธรแก้วโต" กรณีที่ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เคยฝากหนุ่มกรรชัยให้บอกเปาถึงเรื่องเงินจากยอดวิวยูทูปที่ได้ 1 หมื่นหลังเปาตัดสินใจออกจากค่ายได้หมดถ้าสดชื่น ไม่เซ็นสัญญา และมีประเด็นมากมายตามม

.เรื่องที่ว่าจะมีการไปร้องเพื่อให้เจนนี่คืนสิทธิ์มาให้เก้า?

.ทนาย :"ใช้คำว่าเรียกร้องตามสิทธิ์ 30 เปอร์เซ็นต์ ไม่ใช่คืนสิทธิ์เพราะทั้งสองฝ่ายต่างมีสิทธิ์ แต่มีสิทธิ์ 70-30 มีสิทธิ์ในผลกำไรที่เกิดขึ้นจากยอดวิว"


.สรุปคือสิ่งที่พี่พูดไป มันผิดพลาดอะไรยังไง?

.เปา :"ที่เขาชี้แจงว่าได้ 1 หมื่น แต่หนูได้แค่ 8 พันค่ะ มีสลิปการโอน"

.ไปตกลงเซ็นสัญญากับทางคุณเจนนี่มั้ย?

.เปา :"หนูได้ปรึกษาทางบ้าน เขาก็บอกว่าไม่ต้องเซ็นตอนแรกมีเขียนไว้ว่าตอนประกวด ว่าทำไมถึงอยากเป็นศิลปิน พร้อมที่จะเซ็นสัญญามั้ยเราก็บอกว่าพร้อม แต่งานที่หนูได้รับ หนูรู้สึกว่าไม่โอเคเท่าไหร่"

.ทำไมไม่โอเค?

.เปา :"อย่างยอดวิว 9 ล้านกว่าเพลงพอแล้วหัวใจ ซึ่งเป็นเพลงที่เราร่วมกันแต่งค่ะ"

.ทำไมไม่เอาชื่อหนูเข้าไป?

.เปา :"หนูไม่ทราบเหมือนกันค่ะ แต่หนูก็ไม่ได้เรียกร้องตรงนี้หนูไม่เคยพูดค่ะ"

.ยืนยันว่าหนูแต่ง?

.เปา :"หนูแต่งท่อนฮุกค่ะ ที่เหลือพี่เขาแต่งต่อมา"

.หลังจากนั้นเพลงออกไป คนดู 9 ล้านวิว?

.เปา :"ค่ะ แต่ถ้าคิดเป็นขั้นต่ำ เอา 3,426.43ดอลล่าร์ คูณ 31 ก็ได้ประมาณ 120,000 ที่พี่เขาคิดมาได้ 91,000 ค่ะ"


.ต่างกันหมื่นกว่าบาท?

.เปา :"ใช่ค่ะ ทนายบอกว่าต้องได้ถึงมือหนูแสนกว่าแต่ยังไม่ได้หัก อย่างที่พี่เขาบอกค่าทำมิวสิก 58,000 ค่านักแสดง 12,000 หนูก็ได้ 30 เปอร์เซ็นต์ หนูจะได้จริงๆ 12,000ค่ะ แต่หนูได้จริงๆ 8,000"

.แต่เขาบอกให้ไปหมื่นนึง?

.เปา :"ไม่ค่ะ หนูมีสลิปค่ะ"

.ตอนนี้ยังอยู่กับเขามั้ย?

.เปา :"ไม่ค่ะ ก็ออกมาเลย"

.ทำไมคิดว่าเสียเปรียบเหรอ?

.เปา :"หนูเคยรับงานตามบ้าน ปกติหนูมีงานทุกอาทิตย์บางทีได้ทิปบ้างอะไรบ้าง ได้คืนละ 1-2 พัน บางทีร้องตามงานบ้าน งานบวช อะไรต่างๆ ได้ทิปคืนละ 3-4พันเลย"


.เป็นนักร้องอยู่แล้วแล้วเขาไปเจอหนูที่ไหน?

.เปา :"หนูส่งคลิปประกวดเข้าไปในรายการเองค่ะรายการเส้นทางสู่บ้านได้หมดถ้าสดชื่นค่ะ"

.เขาเห็นแววเลยเรียกมาร่วมงาน?

.เปา :"ก่อนหน้านี้ประกวดแต่ไม่ได้เซ็นสัญญา 2-3เดือนที่ทำเพลงออกไปเพิ่งมานัดเซ็นสัญญาเมื่อเดือนที่แล้ว ก็อยู่ประมาณ 3-4เดือน"

.อยู่กับเขา 3-4 เดือนได้อะไรบ้าง?

.เปา :"มีงานรีวิวให้หนู พี่เขาป้อนงานมาเซรั่มตัวนึง หักค่าย 30 ได้หนู 70 วันนั้นค่ารีวิวประมาณ 8 พันบาท ก็ให้ค่าย 2,400 หนูได้ 5,600"

.ยุติธรรมมั้ย?

.เปา :"ก็ยุติธรรมค่ะ".มีส่วนอื่นอีกมั้ย?

.เปา :"ก็มีส่วนตรงที่พี่เขาบอกว่าช่วงโควิดไม่มีงานเลยพี่เขาติดต่อมาประมาณ 2-3 งานแต่รับไม่ได้เขาบอกว่าแพงเกินไป เลยไม่มีใครจ้างหนู เขาบอกว่าเรตค่ายแพงเกินไปหนูก็เลยไม่มีงาน จริงๆ ช่วงโควิดมีงานติดต่อมาตลอด ที่พี่บอกว่าไม่มีงานติดต่อช่วงโควิดแต่หนูมีค่ะ"

.มารู้ทีหลังว่ามีคนติดต่องานเยอะแต่เรียกแพง?

.เปา :"หนูบอกให้เขาติดต่อผ่านค่ายเลยค่ะซึ่งค่ายเรียกแพงเขาเลยไม่มีกำลังจะจ้าง หนูก็ไม่มีงาน"

.แล้วหนูกินอะไร?

.เปา :"ขอแม่ค่ะ จากที่เคยให้ ก็ขอแม่ค่ะ (ร้องไห้)ที่บ้านไม่ค่อยมีกำลังค่ะ"

.เรื่องนี้พ่อกับแม่กังวลใจมั้ย?

.เปา :"พ่อกับแม่ไม่ได้เรียกร้องอะไรอยากให้หนูหยุดแต่เพียงเท่านี้ อย่าไปอะไรกับพี่เขา ก็ให้จบแค่เพียงเท่านี้แต่ก็ให้ออกมาพูดความจริงทั้งหมดที่พูดได้ ไม่ได้ไปพาดพิงอะไรถึงพี่เขา"

.จริงหรือเปล่าที่เขาบอกว่าไม่มีงานเพราะไม่มีดัง?

.เปา :"หนูคิดว่าเป็นส่วนหนึ่ง แต่ช่วงโควิดมีคนจ้างงานตลอดแต่ติดต่อผ่านค่าย หนูก็ให้เกียรติค่าย ส่วนเรตอะไรก็แล้วแต่เขาจะเรียกหนูก็ไม่สามารถไปอะไรได้"

.ในเมื่อหนูไม่ได้มีการเซ็นสัญญาอยู่ในค่ายเลยหนูไปอยู่กับเขา 3 เดือน?

.เปา :"ตั้งแต่ประกวดเลยค่ะ ที่ไม่ได้เซ็นจนถึงมีเพลงก็ไม่ได้เซ็น"

.ทำไมเวลามีงานถึงรับไม่ได้ ทั้งที่ไม่ได้เซ็นสัญญา?

.เปา :"เขาชี้แจงแบบนี้ค่ะ ว่าทุกคนต้องผ่านค่ายค่ะ"

.เรื่องนี้ยังไง?

.ทนาย :"ต้องเข้าใจระบบของศิลปิน นักร้องนักแสดงก่อน บางทีก็มีสัญญษบางทีสัญญาไม่มีก็มี อันนี้ก็เป็นระบบสัญญาใจ"


.ทำไมเก้าไม่ได้ ในเมื่อมีสัญญาใจเหมือนกัน?

.ทนาย :"ใครบอกไม่ได้ เขาก็ต้องได้ แต่ว่ากรณีน้องถือว่าเขาตกลงใจอยู่ในสังกัด ผมถือว่าน้องมีคุณธรรมมากเลยนะ ไม่แอบไปรับงานเองค่ายคิดเรต เหมือนติ๊งต่างเป็นค่านายหน้าในการติดต่อไม่ว่าคุณจะมีงานติดต่อคุณหรือผ่านค่าย ค่ายได้ 10 เปอร์เซ็นต์เป็นข้อตกลงกันแบบนี้ กรณีไม่มีสัญญาถ้ามีข้อตกลงสัญญายังไงก็ว่ากันไปตามนั้นซึ่งอันนี้เป็นข้อดีของน้องที่ไม่ได้เซ็นสัญญา เพราะปกติที่เห็นมีสัญญาโดนดอง 4-5ปี ใครเป็นลูกรักก็มีงานเยอะหน่อยใครไม่ใช่ลูกรักก็กินเกลือ"

.เปา :"ที่หนูอยากออกมาด้วยคือ 4 ปีผูกมัดเกินไป ต้องผ่านค่ายทุกอย่างหนูเลยอยากออกมาหาประสบการณ์ต่างๆ หนูยังเรียนอยู่ด้วยค่ะ".ไม่ได้เซ็นสัญญา แล้วข้อตกลงที่จะแบ่งเงินให้ 30-70 มีมั้ย?

.เปา :"ก่อนหน้านี้พี่เขาได้พูดไว้ค่ะ แต่เราไม่ได้เซ็นสัญญาเขาก็ให้แค่ 8 พัน"

.ทำไมของเก้าไม่ให้?

.ทนาย :"ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน เหตุผลที่ไม่ให้เพราะไม่ได้เซ็นสัญญามั้ง"

.แต่นี่ก็ไม่ได้เซ็น ทำไมให้?

.ทนาย :"นี่เขาอยู่ในค่าย แต่น้องเก้าไม่ได้อยู่ข้อเท็จจริงมันต่างกันทั้งสองฝ่าย ผมถึงบอกว่าไม่รู้ใครพูดจริงไม่จริงให้ศาลตัดสินแล้วกัน ง่ายดี"

.สรุปเรื่องนี้ต้องถึงศาล?

.ทนาย :"ต้องถึงศาล เพราะว่าตอนนี้ทั้งสองฝ่ายไม่ได้คุยกันแล้วผู้ใหญ่ที่อยู่ตรงกลางที่จะไกล่เกลี่ยเก้า-เจนนี่ไม่มีจะมาหาผมให้ไกล่เกลี่ยก็ได้นะ แต่ ณ วันนี้ยังไม่มีใครติดต่อมีแต่คนเข้ามาแขวะในเพจ"

.ไลน์ที่เขาส่งมาหาน้องเขาว่ายังไง?

.เปา :"เป็นค่ายอดวิวทั้งหมดค่ะ"

.ในนี้บอกว่าเพลงน้องเปาได้ยอดวิวทั้งสิ้น 91,000 บาทแต่น้องบอกได้แสนกว่า ค่าถ่ายพี่จอม 2 หมื่นค่าดนตรีอัดเสียงมิกซ์ 25,000 ค่าตัวนักแสดง 3 คน หมื่นสองตกแต่งหน้าพี่ตีตี้ 1500 รวม 58,000 ที่เขาบอกว่าเป็นต้นทุนเขา91,000-58,000 เหลือ 32,500 คิดเป็น 9,750 บาท 30 เปอร์เซ็นต์ที่น้องต้องได้คือตัวนี้เขาลบเพลงน้อง ค่าชุดนักร้องเขาไม่หัก เพราะแม่ซื้อให้น้อง ยอดวิว 1 ล้านวิว รายได้ประมาณ 9 พันถึง 1 หมื่นบาทพี่จอมเป็นคนดูแลช่องยูทูปคงเช็กได้และที่ต้องลบเพลงออกจากช่องเพราะเพลงติดลิขสิทธิ์ ติดลิขสิทธิ์อะไร?

.เปา :"ไม่ทราบค่ะ เขาลบแล้ว"

.แล้วทำไมของเก้าไม่ติดลิขสิทธิ์?

.ทนาย :"(หัวเราะ) อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันต้องถามก่อนว่าลิขสิทธิ์ของใคร แบ่งเป็นสองอย่างนะเพลงกับมิวสิกวิดีโอคนละเรื่องกันนะ เพลงผมไม่ได้เถียงเพราะเป็นของน้องเขาเพราะเขาเป็นคนแต่ง"

.นี่ก็แต่งเหมือนกัน แต่ไม่ได้ใส่ชื่อ?

.ทนาย :"ก็น้องไปยินยอมให้เขาใส่ชื่อถ้าจะไปเรียกร้องว่าเพลงนี้เป็นลิขสิทธิ์น้องก็ต้องไปถึงศาล เรียกร้องกันเอาเองในส่วนที่ผมจะเรียกร้องให้เก้า เก้าคือมีส่วนทำให้มิวสิกวิดีโอคเขาเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ร่วมในมิวสิกวิดีโอ ในเพลงหนึ่งมีลิขสิทธิ์อยู่ในนี้เยอะเพลง เรียบเรียง ทำนอง และลิขสิทธิ์ในตัวนักแสดง คำถามคือน้องเก้าไม่ได้เซ็นยินยอมให้ลิขสิทธิ์ตกเป็นของเจนนี่แสดงว่าในมิวสิกวิดีโอ เก้าก็ไม่ได้ค่าตัว เขาลงทุนร่วมในนี้ 30 เปอร์เซ็นต์".ยูทูปค่อนข้างซีเรียสเรื่องลิขสิทธิ์เขามีการตรวจสอบด้วยระบบเอไอหรือบุคลากรเอง ถ้าย้อนกลับไปวันนั้นเพลงที่เก้าไปร้องด้วย ณ วันนั้นไม่ได้ทำสัญญาอะไรกันเลยเจนนี่บอกว่าเก้าไม่มีสัญญาเซ็นไว้กั้บเขา เก้าบอกไม่ได้สัญญาไว้เหมือนกันแต่มีสัญญาใจอยากรู้ว่าวันนี้ถ้าเก้าร้องไปทางยูทูปบอกว่าภาพที่ปรากฎในเพลงนี้มันผิดลิขสิทธิ์ไม่มีข้อสัญญาตกลง วันนี้ผมไม่แฮปปี้ เขาละเมิดผม ลบออกให้ได้มั้ย 300 ล้านวิว เขาจะลบมั้ย?

.ทนาย :"ประเด็นแรกการที่เราจะอ้างว่าเราเป็นลิขสิทธิ์ร่วมในมิวสิกนี้มันชัดเจนอยู่แล้ว เพราะมีหน้าน้องโผล่คนที่เอาไปลงเขาก็คงต้องเถียงว่ามิวสิกนี้เป็นของเขาปัญหาคือต้องแสดงพยานหลักฐานให้ยูทูปได้เห็นว่าคุณมีอะไรแสดงให้ชัดเจนว่าเขายินยอมให้คุณเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในมิวสิกวิดีโอตัวนี้"

.เก้ามีสัญญาที่เซ็นไว้มั้ย?

.ทนาย :"ไม่มีไง"

.เก้าก็ไม่มีอะไรที่จะไปยืนยันกับยูทูปได้ว่าเก้าเซ็นสัญญายกสิทธิ์นี้ให้เขา?

.ทนาย :"ใช่ นี่คือประเด็น"

.ถ้าเก้าร้องไปทางยูทูปคิดว่าจบข่าว

.ทนาย :"คิดว่ายูทูปน่าจะลบ แต่ยังไม่ทำขนาดนั้นมันคือผลงานไงพี่"

.แต่อันนั้นเก้ามีสิทธิ์ได้ 30 มั้ย?

.ทนาย :"มีสิทธิ์ครับ ในลักษณะการร่วมทุน ในทางกฎหมายไม่ได้กำหนดว่าจะต้องเป็นสัญญาเท่านั้นถึงฟ้องร้องกันได้ มันเป็นปัญหาที่เถียงกันอยู่ในสังคมเลยว่าพอกฎหมายไม่ได้บอกว่าให้ทำเป็นสัญญาฟ้องกันได้ แล้วเอาอะไรไปฟ้องนี่ไงสัญญาที่ทำร่วมกัน มิวสิกนี้ คุณลงทุนด้วยอะไร ผมลงทุนด้วยแรงฝั่งนั้นลงทุนด้วยลิขสิทธิ์เพลง ก็ว่ากันไป ผลถึงออกมา 70-30ตามที่เขาเคยชี้แจงตามไลฟ์สดแต่ต้องมีสัญญาโน่นนี่นั่น ปัญหาคือเขาบอกตอนไหน ว่าต้องเข้าค่ายก่อนถึงจะได้ 70-30แค่นั้นเองซึ่งเพลงกับมิวสิกมันคนละส่วนกัน เพลงเป็นของเขา แต่มิวสิกมันแยกกันมันงานคนละส่วนกัน ถ้าบอกว่าน้องเก้าไปมีส่วนในผลประโยชน์เพลงนี้ด้วยอันนี้ผมไม่เห็นด้วยเพราะเป็นลิขสิทธิ์เพลงของเขาด้วยความเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงนี้ ใครก็แล้วแต่เอาเพลงนี้ไปร้อง จะมีการตรวจสอบดึงยอดวิวไปที่เจ้าของลิขสิทธิ์นี้หมดเลย"

.เราไม่ถึงขั้นนั้น?

.ทนาย :"ยังครับ (หัวเราะ) ยังไม่ถึงขั้นนั้น สังเกตดูง่ายๆในค่ายเพลงถ้าเป็นนักร้องดาราศิลปินในสังกัด น้องเข้าไปเป็นศิลปินสังกัดข้อตกลงนึงคือต้องตกลงให้ลิขสิทธิ์ทุกอย่างเป็นเจ้าของค่ายผลงานเพลงออกมาคุณต้องไปเซ็นยินยอมให้ใช้เพลงนี้อีกเพื่อไม่ให้ลิขสิทธิ์ตกเป็นของคุณเลย ต้องเป็นของค่ายเท่านั้น"

.ร้องกับยูทูปเองได้มั้ย?

.'ทนาย :"ร้องได้ แต่ขั้นตอนมันค่อนข้างยุ่งยาก เนื่องจากยูทูปไม่ได้อยู่ในเมืองไทยต้องแจ้งไปที่ต้นสังกัดเขา เดี๋ยวเขาจะส่งมาที่ตัวแทนประเทศไทยระหว่างสอบสวนเขาจะปิดกั้นการมองเห็นก่อน แต่ถ้าฟังได้ว่าคนนี้ไม่พอใจให้ลบเขาก็ลบเกลี้ยง"

.วันนี้รู้สึกตัวเองไม่เป็นธรรมเรื่องอะไรบ้าง?

.เปา :"หนูออกมาโพสต์แล้วทัวร์ลงหนูพี่เขาบอกว่ายังไงต้องโพสต์อยู่ดี ก็ให้ออกมาโพสต์เลย หนูก็โพสต์ในทางบวก ในค่ายที่โพสต์หน้าเฟซว่าสัญญา 4 ปี ปิดกั้นเรามากเกินไปอยากออกมาใช้ชีวิตอิสระประมาณนั้น พี่เขาบอกว่าพูดแบบนี้พูดหมดเปลือกเลย"

.ออกทีวีบ้างมั้ย?

.เปา :"ยังค่ะ"

.สวยนะ ควรเป็นนางงามมากกว่านักร้อง?

.เปา :"(หัวเราะ)"


.จะทำอะไรต่อไป จะเป็นนักร้องอิสระตามงานบวชต่อไปเรื่อยๆเหรอ?

.เปา :"หาประสบการณ์ไปเรื่อยๆ แต่ถ้ามีโอกาสร้องเพลงอีกก็อยากกลับไปทำ"

.กลับไปทำกับเขามั้ยล่ะ?

.เปา :"(หัวเราะ)"

.ทำไมล่ะ?

.เปา :"หลายๆ อย่างค่ะ"

.พ่อแม่ถูกด่าอยู่เหรอ ใครด่า?

.เปา :"ทัวร์ลง ด่าเหมือนเนรคุณ เลว อีเหี้.. ก็มี"

.ด่าพ่อแม่ช้ำใจมาก?

.เปา :"ค่ะ ด่าถึงโคตรก็มี"

.ของเขาถือว่าจบแล้ว?

.ทนาย :"ถ้ามองว่าเขาจ่ายมาไม่ถูกต้องก็ต้องเรียกร้องถึงศาลเรตที่เอามาใช้ ผมไม่รู้ว่าทั้งสองฝ่ายบไปเอามาตรฐานมาจากไหนพี่ทนายที่คำนวณให้ไปเอาตัวเลข 31 บาทวันที่เท่าไหร่ อัตราค่าแลกเปลี่ยนขึ้นอยู่กับวันเขาอิงวันไหนเป็นหลัก วันที่พี่ทนายเขาคิด อาจเป็นข้อเท็จจริงไม่ตรงกันถ้าปรับจูนกันเป็นเรื่องง่ายมาก ถ้าไม่อยากอะไรแล้วก็ปล่อยไป แต่ที่สนใจอย่างหนึ่งค่าใช้จ่ายต่างๆ บางมิวสิกหรือละครหรือหนังจะมีโฆษณาแอบแฝงตรงนี้เรียกว่าค่าสปอนเซอร์ จะไปหักค่าโปรดักชั่นหมดเลยเท่ากับค่าโปรดักชั่นตรงนั้นไม่มี ผลคือค่ายูทูปจ่ายมาเท่าไหร่น้องต้องได้เต็มๆคูณ 30 เปอร์เซ็นต์จากรายได้ทั้งหมดไม่ใช่ไปหักค่าใช้จ่ายก่อนเพราะค่าใช้จ่ายมันมีสปอนเซอร์ทำให้จากการโฆษณาในมิวสิกวิดีโอนั้น".สรุปแล้วเพลงน้องพอแล้วหัวใจ ลบไปแล้วหลังมีปัญหาหรือลบก่อนหน้านั้น?

.เปา :"ลบหลังมีปัญหาค่ะ"

.ถ้าเขาดูอยู่อยากบอกอะไร?

.เปา :"ขอขอบคุณค่ะที่เคยให้โอกาสและฐานแฟนคลับก็มาจากพี่เขาด้วยขอบคุณครอบครัวของเขา ขอบคุณครอบครัวค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น ไม่ได้อยากขออะไรวันนี้แค่อยากมาชี้แจงข้อเท็จจริง"

.มุมทนายเจมส์ เรื่องนี้ไม่จบของเก้า?

.ทนาย :"ยังไม่จบครับ อย่างที่บอกทั้งสองฝ่ายถือข้อเท็จจริงคนละอย่างก็ให้ศาลตัดสินไปเราเข้าใจเพียงแค่ว่าฟ้องได้มั้ย ฟ้องได้โดยไม่มีสัญญาแต่กฎหมายจะฟังข้อตกลงตรงไหน ตรงนี้ให้ศาลวินิจฉัย"

.ยังไงเก้าต้องได้?

.ทนาย :"ต้องได้ครับ กรณีไม่ได้ตกลงไว้ว่าต้องได้ 70-30กฎหมายสันนิษฐานก่อนเลยว่าต้องแบ่ง50-50 อันนี้กฎหมายเขียนเอาไว้เลยนะผมไม่ได้มโนนะ"

ข้อมูลจาก รายการโหนกระแส

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend