ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

'จ้าง' พนักงานลาออก เพราะพิษโควิด

20.61K 65
จ้าง พนักงานลาออก เพราะพิษโควิด

ข้อเสนอดีจนพนักงานเกือบ 900 คนพร้อมใจสมัครเข้าโครงการลาออก สำหรับบริษัทผู้ผลิต "สิ่งอำนวยความสะดวกในตัวตึกและอาคาร" ตั้งอยู่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี ซึ่งเกินโควต้าที่ทาง บริษัทได้วางไว้เกือบเท่าตัว

เพราะวิกฤตโควิด ทำให้เศรษฐกิจและผู้ประกอบการต่าง ๆ ต้องปรับโครงสร้างลง ลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ รวมถึงลดพนักงานลงด้วย ล่าสุดเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นกับ บริษัทผู้ผลิต "สิ่งอำนวยความสะดวกในตัวตึกและอาคาร" ตั้งอยู่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี ที่ทนพิษโควิดไม่ไหว ไม่สามารถดูแลพนักงานจำนวนเท่าเดิมต่อไปได้ จึงมีประกาศเปิดโครงการให้พนักงานสมัครลาออก และเพราะแรงจูงใจและผลที่จได้รับจากการลาออกน่าสนใจถึงมี พนักงานพร้อมใจเข้าโครงการเฉียด 900 คนยอดทะลุเกินบริษัทกำหนด โดยเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่จากเพจ "อมตะซิตี้วันนี้"ที่เขียนบอกว่า

"พิษโควิทพ่นพิษไม่เลิก ไปต่อไม่ไหวบริษัทผู้ผลิต "สิ่งอำนวยความสะดวกในตัวตึกและอาคาร" ตั้งอยู่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี5 สิงหาคม 2563 เปิดโครงการให้พนักงานสมัครลาออกเฉียด900คนยอดทะลุเกินบริษัทกำหนดไปแล้วหลังเห็นข้อเสนอทางบริษัทโดยมีค่าตอบแทนตามเอกสารแนบดังนี้#แต่ทางบริษัทมีความต้องการจะปลดพนักงานแค่428คนเท่านั้น"

ขอบคุณข้อมูล-ภาพ : FB"อมตะซิตี้วันนี้"


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิษโควิด ผ่อนบ้านไม่ไหว ประกาศให้ผ่อนต่อฟรี ๆ

พิษโควิด!สาวตกงานเครียด ลงไปยืนทบทวนตัวเองในน้ำ

ปาลิโอเขาใหญ่ปิดกิจการ เซ่นพิษโควิด-19

"นกสกู๊ต" ประกาศเลิกกิจการ จากพิษโควิด-19

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์