ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

พ่อค้าบะหมี่ บูลลี่ลูกค้าอ้วน โซเชียลถล่มจนปิดร้าน

9.38K 16
พ่อค้าบะหมี่ บูลลี่ลูกค้าอ้วน โซเชียลถล่มจนปิดร้าน

สงขลา - โซเชียลร้อนฉ่าถล่มร้านก๋วยเตี๋ยวถ่ายรูปลูกค้าสาวอ้วนไปโพสต์ในเฟสบุ๊ค เผยลูกน้องเป็นคนถ่ายล้อเล่นกันแฟนที่อ้วนเหมือนกัน โดยทั้งเจ้าของร้านและลูกน้องออกมาขอโทษยอมรับผิดทุกอย่าง ด้านสาวอ้วนผู้เสียหายได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คแจ้งความแล้ว ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวที่เกิดเหตุปิดร้านชั่วคราวหลังโดนถล่มหนัก

ที่จ.สงขลาตอนนี้ได้มีเรื่องร้อนฉ่าในสังคมออนไลน์จากกรณีที่มีหญิงอ้วนคนหนึ่งไปนั่งกินข้าวที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งแล้วย่านถนนนวลแก้วอุทิศ ในอ.หาดใหญ่ และถูกเจ้าของร้านแอบถ่ายรูปของเธอแล้วนำมาโพสต์ในเฟสบุ๊คพร้อมแคปชั่น"โทษนะคับคุณลูกค้าแต่ผมเห็นรูปนี้แล้ว ผมรู้สึกว่าเมียผมหุ่นดีมากเลย"

ซึ่งต่อมาหญิงสาวคนนี้ก็นำภาพนี้มาโพสต์กลับพร้อมกับแคปชั่นว่า"ไปกินข้าวแต่ดันโดนเจ้าของร้านถ่ายรูปไปบูลลี่ในโลกออนไลน์#อ้วนก็ผิดแล้วเหรอคะ??? "ใช่คะตอนนี้เราอ่วนและอ้วนมากกว่าเดิมหลายเท่าแต่คุณไม่ควรทำแบบนี้"พร้อมกับบอกพิกัดร้าน

ทำให้กลายเป็นประเด็นในสังคมออนไลน์ที่มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งด่าและตำหนิเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวและให้กำลังใจหญิงสาวคนนี้กันเป็นจำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้ ชื่อว่า นายปรีชา เสนาวัน อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน รวมทั้ง นายอนุวัฒน์ จันสมดี อายุ 28 ปี ลูกน้องซึ่งเป็นคนที่ถ่ายภาพและโพสต์ลงเฟสบุ๊คส่วนตัว

จากการสอบถาม นายอนุวัฒน์ ซึ่งเป็นลูกน้องก็ยอมรับว่าเป็นคนถ่ายภาพและนำมาโพสต์ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวจริง แต่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ เพราะตอนนั้นเพียงแค่ต้องการล้อเล่นกับแฟนเท่านั้นเพราะแฟนตัวเองก็อ้วนเหมือนกันไม่คิดจะดูถูกลูกค้าคนนี้แต่อย่างใด หลังเป็นเรื่องขึ้นมาก็ได้โพสต์ไปขอโทษลูกค้าคนนี้แล้วและได้ลบโพสต์ออกไปแล้ว ซึ่งตนก็ยอมรับผิดทุกอย่างทำไปเพราะล้อเล่นกันแฟนจริงๆ

ด้าน นาย ปรีชา เสนาวัน อายุ45ปี เจ้าของร้าน บอกว่า ต้องขอโทษแทนลูกค้าและยอมรับผิดชอบทุกอย่าง ที่ลูกน้องทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์จริงๆและเป็นบทเรียนให้ระวังในการที่จะโพสต์อะไรลงไปเพราะอาจทำให้คนอื่นเสียหายโดยที่เราไม่รู้ตัว โดยเฉพาะลูกค้าที่เข้ามากินในร้านซึ่งเขาตั้งใจมากินจึงควรให้เกียรติกับเขา ซึ่งตนก็ได้ตักเตือนลูกน้องไปแล้ว

ด้านหญิงสาวผู้เสียหายล่าสุดในวันนี้ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่าตอนนี้ได้เข้าแจ้งความแล้วและขอบคุณทุกคอมเม้น แต่เมื่อผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังสภ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุปรากกว่ายังไม่มีการเข้าแจ้งความ รวมทั้งพยายามติดต่อผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวก็ยังไม่สามารถติดต่อได้

ในขณะที่บรรยากาศที่ร้านก๋วยเตี๋ยวซึ่งเป็นร้านเกิดเหตุซึ่งอยู่ในย่านถนนนวลแก้วอุทิศ ก็ปิดร้านชั่วคราวจากกระแสโซเชียลที่โดนถล่มอย่างหนัก

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend