ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ONEติดท็อปองค์กรกีฬาปฏิสัมพันธ์บนออนไลน์ระดับโลก

100 3
ONEติดท็อปองค์กรกีฬาปฏิสัมพันธ์บนออนไลน์ระดับโลก

"วัน แชมเปียนชิพ" ทะยานขึ้นติดอันดับ 1 ใน 10 องค์กรกีฬาที่มียอดการมีส่วนร่วม ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ติดอันดับที่ 8 เหนือ อันดับ 9 NBA และ UEFA Champions League ที่อยู่อันดับ 10

Socialbakers บริษัท การตลาดโซเชียลมีเดียระดับโลกที่นำเสนอแพลตฟอร์มการตลาดด้านซอฟต์แวร์ : Socialbakers Suite ซึ่งถูกใช้กับแบรนด์สินค้าเช่น McDonald's, L'Oreal และ Desigual ที่ทำการการตลาดกับโซเชียลมีเดียทั้งบน Facebook, Instagram, Twitter, YouTube, LinkedIn, Google+, VK และ Pinterest ได้รวบรวมข้อมูลระหว่างวันที่ 1 มกราคมถึง 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา และพบว่า องค์กรด้านศิลปะการต่อสู้ ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ คือ " วัน แชมเปียนชิพ" ได้เป็นแบรนด์ธุรกิจ ที่ติดอยู่ในอันดับที่ 8 ด้วยยอดการปฏิสัมพันธ์ (interactions) 46,299,362 ครั้ง เหนือ สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) ที่รั้งอันดับ 9 และ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก (UEFA Champions League) ที่รั้งอันดับ 10 ซึ่งเท่ากับว่า "วัน แชมเปียนชิพ" กลายเป็นองค์กรกรกีฬาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในระดับโลก ไม่ต่างไปจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, สภาคริกเก็ตนานาชาติ (International Cricket Council-ICC), ลิเวอร์พูล เอฟซี, LaLiga ฯลฯ

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอของ วัน แชมเปียนชิพ ระบุว่าขอขอบคุณแฟนๆ ที่ดีที่สุดในโลก ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้เขา และทีมงานที่จะฝันให้ไกลกว่าเดิม ลงมือทำให้มากกว่าเดิม และเป็นมากกว่าที่เคยเป็น

ทั้งนี้ วัน แชมเปียนชิพ เป็นสื่อทรัพย์สินทางกีฬาที่ติด 10 อันดับข้างต้น โดยเป็นองค์กรเดียวที่มาจากฝั่งเอเชีย ขณะที่ส่วนอื่นล้วนเป็นองค์กร ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอล และมีเพียง ONE, NBA และ ICC เท่านั้นที่มาจากกีฬาอื่น สำหรับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงที่สุด ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งด้วยยอดปฏิสัมพันธ์ 98,753,757 ครั้ง

สำหรับ วัน แชมเปียนชิพ มีคอนเทนต์ศิลปะการต่อสู้ และมีฐานแฟนคลับเป็นจำนวนมหาศาล ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในเอเชีย แต่ยังครอบคลุมทั่วทั้งยุโรปและอเมริกาใต้ ด้วยจำนวนผู้ชมมากกว่า 2.7 พันล้านคนทั่วโลก และออกอากาศไปมากกว่า 150 ประเทศ ทั้งในรูปแบบฟรีทีวี และช่องทางดิจิทัล

ONE Warrior Series เพื่อค้นหานักกีฬาดาวรุ่ง ตลอดจนเรียลลิตีโชว์ The Apprentice: ONE Championship Edition และล่าสุดเพิ่งเปิดตัวพอดคาสต์ในชื่อ Franklin Speaking ซึ่งดำเนินรายการโดยนักศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสมระดับตำนาน "Ace" ริช แฟรงคลิน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย วัน แชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend