ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ดวลความเร็วสนามแข่ง – เวทีประชันความสวย"เรซควีน"

287 4
ดวลความเร็วสนามแข่ง – เวทีประชันความสวยเรซควีน

เกมดวลความเร็วจักรยานยนต์ในรายการ "โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2020" เปิดฉากสนามแรก ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ถือเป็นการหวนคืนของวงการความเร็วในสนามแข่ง พร้อมกับการกลับคืนสู่สนามของเธอเหล่านี้ "เรซควีน" หรือ "พริตตี้"

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ "โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2020" ที่ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต  บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  ถือเป็นการกลับมาของเกมประลองความเร็วของจักรยานยนต์ในรอบหลายเดือน   หลังจากว่างเว้นไป  เพราะการแข่งขันที่ต้องถูกระงับ จากปัญหาการระบาดของโควิด - 19 ที่กระทบไปถึงทุกวงการ   รวมทั้งกิจกรรมการดวลความเร็ว การกลับมาครั้งนี้ของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต  จึงอยู่ภายใต้มาตรการเฝ้าระวัง ด้วยการจำกัดผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง   หรือ เป็นการแข่งขันในแบบสนามปิด

สำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ต  สีสันที่สร้างแรงดึงดูดให้กับผู้ชมในสนามแข่งก็คือ  "เรซควีน"  ดังนั้นการกลับมาของกิจกรรมดวลความเร็วรายการแรกของปี  จึงขาดไม่ได้ สำหรับพวกเธอ ที่มาคั่นเวลาในช่วง"พิทวอล์ค"หรือก่อนที่จะปล่อยรถแข่ง  หน้าที่ของ"เรซควีน"   ได้กลายเป็นเวทีของการประชันความแกร่งของบรรดาสินค้า ที่เข้าไปเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน  หรือ  สนับสนุนทีมแข่งขัน ที่ต่างสรรหา"เรซควีน"ที่ดีที่สุดมาทำหน้าที่   เพราะนี่คือส่วนหนึ่งของการช่วยสร้างภาพลักษณ์ทั้งต่อสินค้า หรือ  ทีมแข่งขันทีมนั้น   ที่จะตกเป็นเป้าสายตา  หรือการจดจำ

ขณะเดียวกันการทำหน้าที่ของ"เรซควีน" หรือ " พริตตี้" ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางของการสร้างงานสร้างรายได้ ในกิจกรรมที่มีความเกี่ยวพันกับมอเตอร์สปอร์ต    สะท้อนให้เห็นว่าทุกอย่างไม่ได้จำกัดอยู่เพียงการแข่งรถ  ที่จะเกิดรายได้กับนักแข่ง ทีมช่าง  และบุคลากรที่เกี่ยวข้องเท่านั้น แต่ยังสร้างงาน  สร้างรายได้ไปยัง  โมเดลลิ่ง และต่อ  " เรซควีน"   หรือ  พริตตี้   ควบคู่กันไปด้วย และ " โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2020"ก็คือ การกลับคืนสู่สนามของพวกเธอเหล่านี้  ที่เป็นสีสันให้กับเกมดวลความเร็ว     ทั้งนี้   โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2020 แข่งกันรวม  4 สนาม ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์   ประเดิมสนามแรก 1-2 สิงหาคม, สนามที่ 2   วันที่   5-6 กันยายน, สนามที่ 3 วันที่ 26-27 กันยายน   และสนามสุดท้ายตัดสินแชมป์ประจำปี 17-18 ตุลาคม 


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต, โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์