ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

ชาวบ้าน จับปลาประหลาดปากเหมือนคน

8.4K 75
ชาวบ้าน จับปลาประหลาดปากเหมือนคน

โลกออนไลน์มีการแชร์ ภาพของปลาประหลาดของชาวบ้านในประเทศมาเลเซีย ที่ไปจับมาได้ ลักษณะของปากที่เหมือนมนุษย์มาก ทั้งปากและฟัน ล่าสุดได้รับข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่ามีอยู่จริง


ในสื่อสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์เรื่องนี้กันอย่างมากจากภาพที่เห็นก็คือว่า ปลาตัวดังกล่าว มีลักษณะของปากที่เหมือนมนุษย์มากทั้งปากและฟัน โดยเป็นคลิปของชาวบ้านมาเลเซียที่จับมันมาได้

จากการตรวจสอบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากผู้เชี่ยวชาญให้ข้อมูลว่า ปลาชนิดนี้เที่เห็นในข่าว แท้จริงแล้วเป็นปลาวัวหรือปลากวาง (STARRY Triggerfish) ซึ่งมีอยู่กว่า40 สายพันธุ์ โดยธรรมชาติ มีรูปร่างแปลกแตกต่างจากปลาชนิดอื่น ลำตัวป้อมด้านข้างแบนจะงอยปากยาว ปากเล็กและมีฟันแหลมคมนัยน์ตาค่อนข้างเล็กอยู่ใกล้ฐานครีบหลัง ช่องเหงือกอยู่เหนือครีบหูเกล็ดเปลี่ยนรูปหนังลอกออกได้เป็นแผ่น ครีบหลังยาวแยกเป็น 2 อันอันแรกมีก้านครีบเป็นหนามแข็ง ปลายแหลม อันหลังอ่อนและมีขนาดใกล้เคียงกับครีบก้นครีบท้องเล็ก คอดหางสั้นและเล็ก ครีบหางใหญ่ปลายเว้ารูปวงเดือนขอบปลายเรียวเป็นเส้นเดี่ยว พื้นลำตัวเป็นสีเทาปนเขียวอ่อน

มีนิสัยก้าวร้าว ดุ มีความรวดเร็ว คล่องตัว กินปลาและสัตว์น้ำขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามหน้าดิน ความตัวของมันมีความยาวประมาณ 40-55 ซ.ม.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์