ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

วอนทส.จัดเครื่องมือหาแหล่งน้ำช่วยชาวบ้านอุตรดิถถ์

126 4
วอนทส.จัดเครื่องมือหาแหล่งน้ำช่วยชาวบ้านอุตรดิถถ์

"พีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค" ขอกรมทรัพยากรน้ำบาดาล สนับสนุนเครื่องมือในการหาแหล่งน้ำบาดาล ให้ชาวบ้านหนองกอก จ.อุตรดิตถ์ มีน้ำประปาใช้ หลังประชาชนกว่า 250 ครัวเรือน เดือดร้อนนานนับ 10 ปี

(5 สิงหาคม 2563) นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม กล่าวระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยเรียกร้องไปยังกองทุนพัฒนาน้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เข้ามาสนับสนุนเครื่องมือในการหาแหล่งน้ำแบบดาวเทียม หรือวิธีใดๆที่สามารถหาแหล่งน้ำบาดาล เพื่อทำประปาหมู่บ้านให้แก่หมู่ที่ 7 บ้านหนองกอก ต.ป่าคาย อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ จำนวน 250 ครัวเรือน ได้มีน้ำอุปโภคบริโภคบรรเทาควาทเดือดร้อน

ทั้งนี้ หลังจากที่มีความเดือดร้อนเรื่องน้ำอุปโภคมากกว่า 10 ปี เพราะไม่สามารถหาแหล่งขุดเจาะน้ำบาดาล เพื่อทำประปาหมู่บ้านได้ ทางองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ป่าคาย เคยจัดงบให้ผู้รับเหมาเข้ามาดำเนินการ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะวิธีการสำรวจหาแหล่งขุดเจาะน้ำ ซึ่งปัจจุบันบ้านหนองกอก ต้องใช้น้ำผ่านการต่อท่อจากหมู่บ้านใกล้เคียง แต่ก็ไม่เพียงพอ เพราะมีการเปิดปิดเป็นเวลา

ขณะเดียวกัน ได้ขอผ่านไปยังนายกเทศมนตรีเมืองนนทบุรี ให้กองช่างเข้ามาตรวจสอบถนนบริเวณซอยประชาชื่น นนทบุรี 2 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ตั้งแต่เลี้ยวแยกพงษ์เพชร จะไปมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และหาแนวทางแก้ไข เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพสินย์ของประชาชนในพื้นที่และผู้ใช้ถนนซอยนี้ หลังจากที่มีประชาชนร้องเรียนว่า มีฝาท่อระบายน้ำชำรุดอยู่บนไหล่ถนน และมีการทำฝาท่อแบบนำปูนซีเมนต์มาปิด ก็ไม่เสมอกับระดับถนน จนเป็นหลุมเป็นบ่อต่างระดับขนาดใหญ่ตลอดทั้งซอย ทำให้เกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend