ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

สุดช้ำใจอดีตแฟนหลอกยืมรถเกือบ 4 เดือนโทรทวงบอกขายแล้ว

2.63K 21
สุดช้ำใจอดีตแฟนหลอกยืมรถเกือบ 4 เดือนโทรทวงบอกขายแล้ว

สาววัย 25 ชาวสุรินทร์ สุดช้ำใจถูกอดีตแฟนหนุ่มชาวบุรีรัมย์ หลอกยืมรถหายไปเกือบ 4 เดือนไม่ส่งคืน โทรทวงถามบอกขายไปแล้วอยากได้ไปซื้อคืนเอง พร้อมท้าแจ้งตำรวจไม่กลัวอ้างรู้จักนายทหาร วอน ตร.ช่วยติดตามหวั่นนำไปใช้ผิด กม.หรือส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

(4 ส.ค.63) น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ ได้นำเอกสารหลักฐานชื่อผู้ครอบครอง และเอกสารการซื้อขายรถ ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากถูกนายขิง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี อดีตแฟนหนุ่มชาว อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ หลอกยืมรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า รุ่นมาสด้า 2 สีขาว ทะเบียน 8กถ-9843 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของพ่อ ไปเมื่อวันที่ 22 เม.ย.2563 อ้างว่ามีธุระที่ จ.ลพบุรี แล้วไม่ยอมส่งคืนจนถึงทุกวันนี้เป็นเวลาเกือบ 4 เดือนแล้ว พอโทรศัพท์ไปทวงถามก็บ่ายเบี่ยงอ้างโน่นอ้างนี่ตลอด


ล่าสุดได้โทรไปสอบถามเมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา นายขิง อดีตแฟน กลับบอกว่าได้เอารถไปขายแล้ว พร้อมทั้งให้เบอร์โทรศัพท์ที่อ้างว่าเป็นคนที่ซื้อรถให้ด้วย ตนจึงติดต่อไปตามเบอร์ดังกล่าว ก็มีผู้หญิงรับสายและหญิงคดังกล่าวก็บอกว่า มีผู้ชายเอารถมาจำนำไว้จริงในราคา 120,000 บาท แต่หากจะเอารถคืนต้องจ่ายทั้งต้น พร้อมดอกเบี้ยอีกร้อยละ 10 รวมเป็น 132,000 บาท และบอกว่าหากจะเอาคืนให้โอนเงินเข้าบัญชีของนายทหารคนหนึ่ง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นทหารจริงหรือไม่ ก็กลัวจะถูกหลอกอีกเพราะไม่มั่นใจว่าหากโอนเงินไปแล้วจะได้รถคืนจริงหรือไม่ ซึ่งอดีตแฟนยังท้าด้วยว่าให้แจ้งความเลยไม่กลัว เพราะรู้จักนายทหาร

เบื้องต้นได้นำเอกสารหลักฐานผู้ครอบครองรถซึ่งเป็นชื่อของพ่อ พร้อมเอกสารการซื้อขายรถ แจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์แล้ว และอยากขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามรถคันดังกล่าวคืนให้ด้วย เพราะตอนนี้เดือดร้อนมากไม่มีรถใช้ทำงาน และยังต้องหาเงินผ่อนรถอีก จากราคารถทั้งหมดกว่า 750,000 บาท ทั้งกลัวว่าอดีตแฟนอาจจะนำรถไปใช้ทำสิ่งผิดกฎหมาย หรืออาจจะนำไปขายต่อ ซึ่งหากมีการซื้อขายจริงก็แสดงว่าเป็นการปลอมแปลงเอกสาร พร้อมทั้งฝากถึงอดีตแฟนด้วยว่าหากไม่นำรถมาคืน ก็จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend