ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

หนุ่มหลอนใช้มีดกรีดยาง กรีดร่างพี่สาวทั้งตัวเสียชีวิต

924 16
หนุ่มหลอนใช้มีดกรีดยาง กรีดร่างพี่สาวทั้งตัวเสียชีวิต

สงขลา - หนุ่มประสานหลอนคลั่งทำร้ายร่างกายคนในบ้านใช้มีดกรีดยางกรีดร่างพี่สาวทั้งตัวเสียชีวิต แม่และป้าบาดเจ็บ ล่าสุดตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา ภายหลังอาการกลับมาเป็นปกติสารภาพเกิดอาการหลอนทั้งที่พี่สาวมีบุญคุณ ญาติร่ำให้เสียใจทั้งที่ในตอนเช้าพาไปโรงพยาบาลแล้วแต่ไม่ได้ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลจิตเวชน์สงขลาราชนครินทร์

ที่อ.จะนะ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุชายหนุ่มซึ่งมีอาการทางจิตประสาทที่เป็นผลพวงมาจากการเสพยาเสพติด และเกิดอาการหลอนคุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายคนในครอบครัวทำให้พี่สาวถึงขั้นเสียชีวิตโดยถูกใช้มีดกรีดยางกรีดร่างทั้งตัวทั้งใบหน้า ลำตัว ไหล่ แขนขา เป็นแผลเหวอะหวะ ส่วนแม่และป้าได้รับบาดเจ็บถูกชกที่ใบหน้า เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 4 บ้านโคกเค็ด ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายโมงของเมื่อวันที่ 3ส.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดในวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ที่สภ.จะนะ จ.สงขลา โดยผู้ก่อเหตุคือ นายบุญญา ยามา อายุ 39 ปี ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่สภ.จะนะ และเริ่มมีอาการดีขึ้นหลังจากที่ได้กินยา โดยทาง พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผู้กำกับการ สภ.จะนะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป. และพ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส. ได้ร่วมกันสอบสวน


โดยนายบุญญา บอกว่า แม้ว่าขณะนี้อาการจะเริ่มดีขึ้นพูดคุยได้และบางครั้งก็ยิ้มแต่ก็ยังพูดแปลกๆจากอาการป่วยทางจิต โดยบอกได้ใช้มีดกรีดยางพ่อทำร้ายพี่สาวโดยกรีดทั้งตัวจนเป็นแผลเหวอหวะ สาเหตุที่กรีดพี่สาวจนเสียชีวิตและทำร้ายแม่กับป้าได้รับบาดเจ็บเพราะอาการหลอน ไม่ได้โกรธหรือมีเรื่องอะไรกับพี่สาวและพี่สาวก็ช่วยเหลือให้เงินใช้มาตลอด ตอนนี้เริ่มสบายใจขึ้นแล้วเพราะได้กินยารวมทั้งเครียดเรื่องที่เมียตายด้วย

พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผู้กำกับการสภ.จะนะ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับนายบุญญา 2 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และทำร้ายบุพการี ส่วนสาเหตุมาจากอาการป่วยทางจิต ซึ่งจากสภาพร่างกายผู้ต้องหาเริ่มมีอาการปกติให้การได้หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะส่งไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนาทวีทันที

ส่วนบรรยากาศที่บ้านเกิดเหตุเลขที่ 33 หมู่4 บ้านโคกเค็ด ต.บ้านนา อ.จะนะ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบว่าในวันนี้ได้มีชาวบ้านและญาติพี่น้องได้เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจกับครอบครัวอย่างต่อเนื่อง โดยศพของ น.ส.เจาะฝารีด๊ะ ยามา อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวที่เสียชีวิตได้ทำพิธีฝังแล้ว

ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 คน คือ นางติเหม๊าะ ยามา อายุ 68 ปี ซึ่งบาดเจ็บถูกต่อยที่หน้าผากบวมปูด และนางโสง หม๊ะสาแล๊ะ อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นป้าถูกต่อยที่ปาก ขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจะนะ

จากการสอบถาม นายดอฮะ ยามา อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นพ่อ เล่าว่า ในวันเกิดเหตุช่วงเช้าได้พาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลจะนะเพราะอาการเริ่มไม่ดีเพื่อที่จะขอให้แพทย์ทำใบส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชน์สงขลาราชนครินทร์ แต่แพทย์ประเมินอาการว่าไม่หนักจึงให้ยาและกลับมาพักที่บ้าน

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend